Trang:

Thay đổi cách tư duy cũng là một cách để bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.

Thứ bảy, 22/02/2020 | 05:13
Thứ bảy, 09/07/2018 | 10:54

Thay đổi cách tư duy cũng là một cách để bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.

Bạn đang gặp rắc rối về tiền bạc thì cần học cách thay đổi tư duy từ việc muốn tiêu tiền sang hài lòng với những gì bạn có.

- Những cách tiết kiệm tiền cho người mới đi làm để đủng đỉnh tiền / Những lời khuyên tài chính tuổi 20 từ các CEO thành đạt cho bạn

Bội chi dẫn đến nợ

Thẻ tín dụng là con dao hai lưỡi. Sự tiện lợi của nó đi kèm với mức lãi suất cao, các khoản nợ sẽ tăng theo cấp số nhân nếu bạn thanh toán không đúng hạn. Khi bạn tiêu nhiều hơn kiếm được, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần. Có thể là nợ bạn bè, người thân hay nợ thẻ tín dụng.

Bạn phải kiểm soát được chi tiêu nếu không muốn trở thành con nợ. Chỉ nên mua những thứ cần thiết nằm trong khả năng chi trả của mình.

kiem tien

Không nợ nần là tốt nhưng tiết kiệm cho tương lai còn tốt hơn

Khi bạn thay đổi cách suy nghĩ từ mua sắm liên tục sang việc hài lòng với những gì bạn có, bạn sẽ nhận ra những tác động tích cực với bản thân và ngay cả mối quan hệ với người khác.

Kiểm soát chi tiêu sẽ giúp bạn tránh được nợ nần, quan trọng hơn, bạn cũng có thể tiết kiệm được tiền để chi tiêu lúc về già và làm nhiều điều có ý nghĩa trong cuộc sống.

Hài lòng với những gì bạn có và loại bỏ nhu cầu tiêu tiền

Bạn không cần những bộ quần áo mới nếu bộ bạn đang mặc vẫn hợp mốt và đẹp. Bạn không cần một chiếc máy tính mới bởi vì chiếc máy bạn dùng mới được một vài năm. Nhiều người chi quá tay bởi vì họ có nhu cầu tiêu tiền. Họ nghĩ rằng tiêu tiền sẽ khiến họ hạnh phúc và tin rằng mọi thứ họ mua là cần thiết. Trên thực tế, phần lớn những gì bạn thực sự cần không hề tốn kém và nhiều thứ bạn nghĩ bạn cần thì lại quá đắt đỏ.

Hãy hài lòng và hiểu được giá trị những gì bạn có và từ bỏ thói quen muốn tiêu tiền.

Bạn không cần những thứ lớn nhất và tốt nhất

Nếu việc gây ấn tượng với người khác quan trọng đến nỗi bạn cần bỏ ra hàng chục triệu để mua những thứ mốt nhất và tốt nhất, thì bạn cần xem xét lại một cách nghiêm túc giá trị mối quan hệ của bạn với người khác. Vì những kiểu điện thoại di động mới ra đời hàng tháng nên bạn không nên chạy theo “mốt”. Hãy học cách yêu những gì bạn có chứ không phải những gì bạn không có.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.25
  • Bán: 45.65

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)