Trang:

Thủ Đô Hà Nội Bắt Đầu Cưỡng chế Giải Tỏa Căn Hộ Chung Cư 93 Láng Hạ

Thứ bảy, 22/02/2020 | 06:12
Thứ bảy, 19/07/2018 | 17:05

Thủ Đô Hà Nội Bắt Đầu Cưỡng chế Giải Tỏa Căn Hộ Chung Cư 93 Láng Hạ

Hà Nội tiến hành giải cỏa cưỡng chế chung cư cũ 93 Láng Hạ vì công tác cải tạo chung cư đình trệ nhiều năm do vướng 11 hộ dân không nhận tiền bồi thường.

- Phó chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải có thể dẹp nạn chó ở Sài Gòn / Nữ Tổng thống Croatia nổi tiếng hơn cả tiền vệ Modric

Theo UBND quận Đống Đa Hà Nội, tuy đã có quyết định cưỡng chế song các cơ quan chức năng vẫn tuyên truyền người dân, thuyết phục các hộ dân tại đây tự nguyện di dời. Trong đó có 11 hộ gồm 10 hộ tại tầng một và một hộ tầng hai không đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư mà Ủy Ban quận phê duyệt.

cuong che chung cu ha noi

Hà Nội tiến hành giải cỏa cưỡng chế chung cư cũ 93 Láng Hạ

Theo tình hình trên mà cư dân phản ánh,UBND Quận Đống Đa đã ra quyết định cưỡng chế 11 căn hộ trên để thực hiện công tác dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ; thời gian cưỡng chế trước 15/8.

Song, vẫn còn 12 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù mà nhà nước đưa ra mặc dù hệ số đền bù của những hộ này (tầng một) cao hơn các tầng khác từ 3 đến 4,9 lần. Dự án cải tạo 2 chung cư cũ này ở 93 Láng Hạ được triển khai từ năm 2011. Thời điểm đó hơn 100 hộ dân (tỷ lệ hơn 90%) đã thống nhất với các phương án đền bù và tạm cư nơi khác chờ tòa nhà hoàn thành để tiến hành xây mới. Cuối năm 2017, vấn đề bức xúc phải chờ đợi dự án triển khai quá lâu, đồng loạt 92 hộ dân đã di dời gửi đơn kiến nghị gửi đến UBND TP Hà Nội, UBND quận Đống Đa, đề nghị cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với các hộ không chịu di dời để dự án sớm khởi công, giúp họ ổn định cuộc sống.

Tháng 5/2018, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã ban hành quyết định thu hồi cưỡng chế chung cư của 12 hộ dân tại dự án và vận động người dân di dời. Tuy nhiên, chỉ có một trong số 12 hộ chấp nhận với phương án đền bù, giải tỏa.

 


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.25
  • Bán: 45.65

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)