Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Giấy cho vay tiền giữa 2 cá nhân ⭕ Download mẫu ngắn gọn mới nhất ⭕ Hướng dẫn cách viết giấy cho vay tiền phù hợp với pháp luật Việt Nam

- Mẫu phiếu sơ yếu lý lịch tư pháp số 2 / Phiếu sơ yếu lý lịch tư pháp số 1

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Giấy cho vay tiền hay giấy mượn tiền là một vấn đề thuộc lĩnh vực dân sự, đây là lĩnh vực tương đối đa dạng và phức tạp liên quan đến nhiều mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là hợp đồng vay, mượn tài sản. Để đảm bảo cho hợp đồng vay, mượn tài sản được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Hãy cùng Danhbavieclam.vn tìm hiểu qua bào viết dưới đây nhé.

Giấy cho vay tiền là gì?

Giấy cho vay tiền giữa hai cá nhân là mẫu giấy được lập ra khi có sự thoả thuận vay tiền giữa người vay và người cho vay. Giấy vay tiền hay mẫu giấy mượn tiền viết tay hay đánh máy đều nêu rõ thông tin của bên cho vay và bên vay, tài sản vay và lãi suất cho vay, thời gian cũng như cách thức thanh toán.

Mẫu giấy cho vay tiền hợp lệ hiện nay

giay cho vay tien

Hướng dẫn cách viết mẫu giấy cho vay tiền

mau giay cho vay tien giua 2 ca nhan

Mẫu giấy cho vay tiền giữa hai cá nhân  

- Xem thêm: Mẫu hợp đồng vay tiền

Một số thoả thuận hoặc cam kết giữa 2 bên: cam kết sẽ thanh toán nợ gốc và lãi theo đúng nội dung đã thỏa thuận nêu trên. Nếu sai, bên vay tiền hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và sẵn sàng phát mãi tài sản do bên vay làm chủ sở hữu để thanh toán cho bên cho vay.

Các câu hỏi thường gặp về mẫu giấy cho vay tiền

Mẫu giấy vay tiền cá nhân 

Khi thực hiện cho vay tiền giữa 2 cá nhân, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều những thắc mắc về vấn đề này. Mẫu giấy vay tiền như thế nào là hợp pháp? Giấy mượn tiền có cần công chứng không?...Những câu trả lời dưới đây sẽ là lời giải đáp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Mẫu giấy cho vay tiền mới nhất ?

Bạn đang có nhu cầu tìm cho mình mẫu giấy cho vay tiền không thế chấp, mẫu giấy mượn tiền, hợp đồng cho vay tiền, Danhbavieclam.vn sẽ cung cấp cho bạn những biểu mẫu hợp đồng vay tiền mới nhất được cập nhật liên tục đúng với quy định của pháp luật. 

Giấy cho vay tiền hợp pháp là như thế nào?

Mẫu giấy vay tiền được xem là hợp pháp khi có đầy đủ thông tin thỏa thuận giữa người vay và người cho vay. Cung cấp đầy đủ thông tin giữa 2 cá nhân, lãi suất cho vay, phương thức thanh toán, thời điểm thanh toán và cam kết thỏa thuận giữa hai bên. Bạn có thể tham khảo các mẫu giấy vay tiền của chúng tôi để tùy chỉnh phù hợp với mọi trường hợp cam kết.

Viết giấy cho vay tiền như thế nào ?

Như biểu mẫu mà chúng tôi cung cấp trong bài viết, bạn chỉ cần tải về và điền đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ hoàn thành được mẫu giấy cho vay tiền đúng theo quy định pháp luật. Trong viết giấy vay tiền điều quan trọng đầu tiên là phải yêu cầu bên vay cung câp đầy đủ các thông tin cá nhân và bản sao CMND ( có công chứng) khi thực hiện vay. Đây là thông tin cực kì quan trọng đề phòng trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản giúp dễ dàng có bằng chứng để chứng minh hồ sơ khởi kiện khi có rủi ro xảy ra. 

Không những thế yêu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là cam kết giữa 2 cá nhân bên vay và bên cho vay. Để hạn chế được trường hợp người vay gặp khó khăn hay không muốn trả nợ, bạn cần có những thỏa thuận chặt chẽ về khả năng, thời hạn trả lãi suất và nợ gốc. Kèm theo đó là phương án cưỡng chế nếu người vay không đồng ý trả tiền. 

Giấy cho vay tiền có cần công chứng không ?

Để chắc chắn đảm bảo được quyền lợi sau này giữa 2 cá nhân tránh khỏi những tranh chấp phát sinh thì nên cần công chứng. Tuy nhiên, giấy vay tiền vẫn có hiệu lực pháp lý mà không cần phải qua quá trình này. Công chứng hay không công chứng ? Vấn đề này không bắt buộc trong mẫu giấy vay tiền giữa 2 cá nhân, nó chỉ khuyến khích cho các tổ chức tín dụng theo quy định của bộ luật dân sự 2015. 

Trên đây là biểu mẫu giấy vay tiền được Danhbavieclam.vn chia sẻ, hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành được thủ tục vay tiền chuẩn nhất.