Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

I express my intention to be part of the dynamic and professional community within the organization. I have recently completed my academic journey with an overall grade..

- Đơn xin việc (CV) Curriculum Vitae / Quyết định bổ nhiệm chức vụ.

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Bên dưới đây Danhbavieclam.vn xin giới thiệu 10 mẫu đơn xin việc, hay còn gọi là thư xin việc bằng tiếng anh để các bạn có thể gửi cho nhà tuyển dụng. Biểu mẫu dưới đây được chúng tôi sưu tầm và tham khảo từ hơn 100 nhà tuyển dụng trên toàn quốc, hi vọng sẽ giúp bạn hoàn thành được đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh nhất.

Khi nào cần viết thư xin việc bằng tiếng Anh

Việc có vốn ngoại ngữ tốt là một lợi thế vô cùng lớn cho các ứng viên khi đi xin việc. Cho dù là những công việc thông thường như người phục vụ nhà hàng cho đến nhân viên kinh doanh hay các vị trị quản lí cấp cao ,....

Giả sử, ngoài khả năng về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, thái độ làm việc, bạn có thêm vốn ngoại ngữ tốt thì chắc chắn rằng các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao so với các ứng viên khác. Thậm chí ở nhiều trường hợp, ngoại ngữ là yếu tố chính trong việc tuyển dụng nhân sự ở nhiều doanh nghiệp.

Vì vậy, đừng ngần ngại mà hay chuẩn bị ngay cho bản thân một lá đơn xin việc bằng tiếng Anh nhé. Chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn rất nhiều. Từ đó, cơ hội trúng tuyển của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Mục đích của việc viết thư xin việc bằng tiếng Anh

Có 4 mục đích hướng tới mà một bức thư xin việc tiếng anh bạn cần biết

 • Giới thiệu bản thân bạn một cách ngắn gọn đến với nhà tuyển dụng

 • Hãy cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn là ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí này.

 • Phát triển thêm những ý nội dung đã có trong CV đính kèm

 • Bổ sung những ưu điểm, chi tiết mà bạn chưa nêu ra trong CV nếu có.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

10 mau don xin viec bang tieng anh

Mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh cho Kỹ sư xây dựng

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh cho kế toán

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhât hiện nay 

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho Kế Toán

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho Kế Toán 

Nội dung cần có trong đơn xin việc bằng tiếng anh

Đơn xin việc bằng tiếng Anh thông thường gồm 04 phần : phần thông tin liên hệ, phần giới thiệu, phần lí do nhà tuyển dụng nên chọn bạn và phần kết.

 • Thông tin liên hệ

Với đơn xin việc bằng tiếng Anh, bạn nên viết chuẩn xác thông tin cá nhân và thông tin của nhà tuyển dụng.

Bạn nên trình bày địa chỉ, số điện thoại và email để nhà chiêu mộ người làm viêc có khả năng thuận lợi cập nhật phỏng vấn hoặc hỏi thêm tin tức thiết yếu. Chú ý, đối với dữ liệu thư điện tử, bạn cần trang bị một thư điện tử mang tên nghiêm.

 • Phần giới thiệu

Bạn tránh dùng những câu như "Dear sir/madam" và "To whom it may concern" bởi sẽ làm nhà tuyển nhân sự nhận thấy bạn đang gửi thư theo dạng công nghiệp, cùng một mẫu nạp vào nhiều công ty khác nữa.

Thay vào đó , bạn hãy nỗ lực nghiên cứu cụ thể về nhà tuyển dụng bên phía công ti mà mình định ứng tuyển và khẳng định trong lời chào hỏi là "Dear mr .... /ms ...."
Điều đó sẽ thể hiện bạn thật sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển và công ty nơi bạn ứng tuyển
Ngay sau lời chào, bạn nên viết một đoạn văn ngắn gọn đến vị trí mình ứng tuyển và nhờ đâu mà bạn biết về chuyện tuyển nhân sự của doanh nghiệp.

 • Nguyên nhân khiến nhà tuyển người làm việc cần lựa bạn

Đây chính là một phần quan trọng nhất của lá đơn xin việc. Tại phần này bạn nên kể ra các loại bằng cấp, năng lực trình độ và việc mà bạn đã từng thực hiện trước đó.

Hãy cho nhà tuyển nhân sự hiểu vì sao họ lại phải tuyển bạn vào vị trí đó thay vì tuyển người khác. Bạn sẻ mang lại những quyền lợi gì cho doanh nghiệp nếu họ tuyển dụng người bạn.

 • Phần kết

Bạn nên khẳng định lại một lần nữa về sự thành tâm và sự mong muốn được ứng tuyển vào vị trí công việc này. Bên cạnh đó là sự mong chờ một cuộc trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tất nhiên cuối cùng, bạn đừng quên gửi lời cám ơn đến nhà tuyển dụng vì đã đọc lá đơn của bạn.

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh đúng chuẩn 

Một mẫu đơn xin việc đầy đủ gồm có 4 phần: Mở đầu, giới thiệu, lý do, phần kết. Điểm mấu chốt để hoàn thành một đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn hảo là bạn cần phải sử dụng vốn tiếng anh chuyên ngành để tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết phần mở đầu đơn xin việc bằng tiếng anh 

Trong mẫu thư xin việc bằng tiếng anh bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin họ tên, điện thoại, email, địa chỉ,...để đơn vị ứng tuyển có thể liên lạc với bạn một cách dễ dàng

Cách viết phần giới thiệu thư xin việc bằng tiếng anh

Ở phần giới thiệu của đơn xin việc tiếng anh, nội dung là bạn cần giới thiệu chi tiết về sơ yếu lý lịch của bản thân. Lịch sử bạn làm việc ở đâu, nhưng chức vụ mà bạn đã từng đảm nhiệm, tự nhận xét nghiệp vụ và kinh nghiệm của bản thân. Để được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bạn cần hoàn thành phần giới thiệu một cách chỉnh chu nhất trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh.

Lý do mà nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn 

Đây được xem là phần cực kỳ quan trọng trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh. Nhà tuyển dụng quyết định chọn hay không chọn bạn phụ thuộc vào sự thuyết phục được nêu trong lí do. Điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn sẽ giúp được gì cho công ty. 

Phần kết của đơn xin việc bằng tiếng anh

Để kết thúc mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh, bạn cần sử dụng những câu từ thể hiện sự chân thành cũng như nguyện vọng bạn muốn đến công ty. Luôn ghi nhớ gửi tặng một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian quý giá đọc thư xin việc bằng tiếng anh của mình.

Một số chú ý nhỏ khi soạn thư xin việc bằng tiếng anh

 • Khoảng cách lề thông dụng 1-1.5 inches để đảm bảo nội dung nằm gọn trong 1 trang A4.

 • Chọn font chữ phổ biến như Time new roman, Arial, đồng nhất suốt thư xin việc và cần bằng hoặc lớn hơn font size 12.

 • Căn lề một cách đồng nhất cho toàn bộ thư xin việc, thông dụng nhất là căn lề trái.

HOẶC BẠN CÓ THỂ DOWNLOAD THEO LINK SAU

Trên đây là mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh được Danhbavieclam.vn chia sẻ. Hi vọng biểu mẫu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành được mẫu đơn hoản hảo và có được vị trí ứng tuyển như mong đợi.