Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Download mẫu đơn cớ mất ⭕ Mẫu dành chung cho các trường hợp chẳng may bạn bị mất tài sản, giấy tờ, để gửi cho công an hoặc đơn vị phụ trách. 📝

- Biên bản bàn giao công việc và hồ sơ tài liệu / Thủ tục gia hạn hộ chiếu

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Mẫu đơn cớ mất được sử dụng lúc bạn bị mất giấy tờ, lúc đó bạn cần làm đơn cớ mất nạp tại công an xã, phường nơi bạn bị mất giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại các giấy tờ đã mất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Danhbavieclam.vn để tìm hiểu về cách viết đơn cớ mất và tải mẫu đơn cớ mất chuẩn theo quy định.

Các bài viết bạn có thể tham khảo: 

Mẫu đơn cớ mất là gì?

Khi bạn bị mất đồ đạc, tài sản, giấy tờ tùy thân, bạn cần làm đơn cớ mất để trình lên công an phường hoặc địa phương nơi bạn sống nhằm hy vọng tìm lại hoặc làm lại giấy tờ. Sau khi có xác nhận của công an, bạn có thể tiến hành làm thủ tục cấp lại các giấy tờ trên. 

Hướng dẫn cách ghi/viết đơn cớ mất

Hướng dẫn cách ghi đơn cớ mất

- Kính gửi: tên công an phường (xã) địa phương nơi bạn xin xác nhận.

- Trích yếu: ghi nội mục đích chính của việc làm đơn. Ví dụ: mất giấy chứng minh nhân dân.

- Tôi tên: họ và tên người làm đơn.

- Sinh ngày…tháng… năm:……… Tại:……………………..: ghi rõ ngày tháng năm sinh và nơi sinh.

- Nghề nghiệp: công việc hiện tại người viết đơn đang làm

- CMND:………………… Ngày cấp:…………………… Tại:………………: ghi đầy tên số CMND, ngày cấp và nơi cấp (nếu không nhớ có thể xem lại trên giấy CMND để điền cho chính xác).

- Thường trú tại số:……….. đường:…… Phường(xã):…………………… Quận (huyện):…………….: địa chỉ thường trú theo hộ khẩu của người làm đơn.

- Kính trình quý cơ quan rằng, ngày… tháng… năm….: ghi ngày tháng năm bạn bị mất giấy tờ.

- Tôi có mất: ghi đầy đủ tên giấy tờ mà bạn mất.

- Tại: nơi bạn đánh rơi giấy tờ.

- Lý do: nguyên nhân dẫn đến việc mất giấy tờ.

- Nếu có người làm chứng việc mất giấy tờ của bạn, đưa cho người đó kí và ghi rõ họ tên.

- Người làm đơn kí và ghi rõ họ tên.

Mẫu đơn cớ mất mới nhất theo quy định

Dưới đây là mẫu đơn cớ mất mới nhất theo quy định của nhà nước. Các bạn có thể tải về và sử dụng khi cần nhé.

Hướng dẫn làm đơn cớ mất

Hướng dẫn làm đơn cớ mất tài sản, giấy tờ  https://danhbavieclam.vn/FileDocument/169/169_mau-don-co-mat-docx169141056.docx

Hướng dẫn cách trình báo với cơ quan công an

Ngay khi phát hiện bị mất các giấy tờ, tài liệu hay tài sản quan trọng thì bạn cần soạn ngay đơn cớ mất và trình báo với cơ quan công an nơi làm mất giấy tờ để họ tiến hành xác minh và xác nhận sự việc trên cho mình. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc trình báo ngay sau khi sự việc xảy ra chứ không nên để quá lâu.

Sau khi đã được cơ quan công an xác nhận về việc mất giấy tờ, bạn cần liên hệ nay với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ bị mất để xin được cấp lại . Khi thực hiện thủ tục xin cấp lại các giấy tờ nếu bạn còn bản photo các giấy tờ tài liệu trên thì nên mang theo để dễ dàng thực hiện hơn.

Riêng trường hợp bạn bị mất tài sản thì nên có người làm chứng vụ việc xảy ra để hỗ trợ cơ quan có thẩm quyền họ tìm lại tài sản đã mất cho mình nhé.

Như vậy là Danhbavieclam.vn đã gửi đến bạn đọc hướng đẫn cách viết đơn cớ mất cũng như mẫu đơn có mất mới nhất hiện nay, bạn đọc quan tâm có thể tải mẫu đơn về để sử dụng nhé.