Trang:

> Bản CV và nhật ký công việc cá nhân của bạn có gì khác nhau?

Thứ sáu, 06/08/2021 | 10:10
Thứ sáu, 03/06/2018 | 21:01

Bản CV và nhật ký công việc cá nhân của bạn có gì khác nhau?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem giữa bản CV và nhật ký công việc cá nhân của bạn có gì khác nhau. Bản CV - Nói nôm na CV giống như một bản sơ yếu lý lịch của bạn và chỉ được viết kh...

- Phỏng vấn qua điện thoại có những điều gì cần phải lưu ý? / Quy trình tuyển dụng của các công ty nước ngoài có gì khác biệt?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem giữa bản CV và nhật ký công việc cá nhân của bạn có gì khác nhau.

Bản CV

- Nói nôm na CV giống như một bản sơ yếu lý lịch của bạn và chỉ được viết khi đang muốn ứng tuyển vào một công việc nào đó.

- Bản CV đơn giản chỉ là tổng kết những kinh nghiệm và năng lực của bạn để nộp cho nhà tuyển dụng.

- Mục đích: giới thiệu bạn với nhà tuyển dụng bằng việc miêu tả những gì bạn đã làm trong quá khứ và những việc làm đó có giá trị như thế nào đối với công ty mà bạn định xin tuyển.

Bản CV và nhật ký công việc cá nhân

Bản CV và nhật ký công việc cá nhân tốt giúp bạn có lợi thế nhất định.

Nhật ký công việc cá nhân

- Nhật ký công việc là những kinh nghiệm mà bạn được tích lũy hằng ngày và chúng sẽ là động lực thúc đẩy giúp bạn thiết lập các kế hoạch, mục tiêu trong công việc một cách dễ dàng.

- Được viết liên tục hoặc viết theo một khoảng thời gian cố định. Dễ hiểu hơn nó là một nhật ký cá nhân trong quá trình làm việc và những thành công mà bạn đã đạt được.

- Quan trọng hơn, nhật ký công việc cá nhân là cái sẽ giúp bạn viết một bản CV rất dễ dàng.

- Mục đích: giúp bạn nhận ra và ghi lại những thắng lợi trong công việc của bạn. Mặc khác, nhật ký công việc còn để ghi lại những việc mà bạn đã làm cho chính bản thân mình.

Tuy có sự khác nhau nhưng bản CV và nhật ký công việc lại là một phần không thể thiếu khi bạn đi xin việc. Các nhà tuyển dụng có chọn bạn vào vị trí của công ty hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn viết trong bản CV và nhật ký công việc cá nhân.

DanhBaViecLam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)