Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

rong một thông cáo ngày 14/6, công ty này cho biết việc sa thải sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm tới và kỳ vọng sẽ giảm chi phí được khoảng 400 triệu Bảng Anh (535 triệu USD) tới năm 2020. Hầu hết các vị trí bị cắt giảm nằm ở c&aa...

- CTCP FPT chi 30 triệu USD để thâu tóm doanh nghiệp Mỹ / Điều gì khiến tài khoản ngân hàng của Nguyễn Kim bị phong tỏa ?

rong một thông cáo ngày 14/6, công ty này cho biết việc sa thải sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm tới và kỳ vọng sẽ giảm chi phí được khoảng 400 triệu Bảng Anh (535 triệu USD) tới năm 2020. Hầu hết các vị trí bị cắt giảm nằm ở các chi nhánh tại Anh.

Động thái này nằm trong kế hoạch tái cấu trúc của Rolls-Royce. Hồi tháng 1, công ty này cho biết muốn tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất động cơ và hệ thống năng lượng cho ngành hàng không, quân sự và năng lượng.

Công ty này cũng cho biết sẽ tiết kiệm được khoảng 500 triệu Bảng Anh (670 triệu USD) nhờ kế hoạch tái cấu trúc này.

"Cắt giảm nhân sự chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng cả, nhưng chúng tôi phải xây dựng một tổ chức thương mại dẫn đầu thế giới tương tự như công nghệ của chúng tôi vậy", Giám đốc điều hành (CEO) Warren East của Rolls-Royce. "Để làm điều đó, chúng tôi sẽ thay đổi căn bản cách vận hành".

Thông tin về việc cắt giảm nhân sự giúp giá cổ phiếu Rolls-Royce tăng hơn 2% trên sàn giao dịch chứng khoán London phiên 14/6 và tăng hơn 10% đầu phiên 15/6.

Tuy nhiên, Unite - tổ chức công đoàn lớn nhất tại Anh, cảnh báo rằng việc sa thải nhân sự "có thể gây ra tác động nghiêm trọng với những cộng đồng phụ thuộc vào công việc ở Rolls-Royce".

Nhà máy Rolls-Royce sa thải nhân viên làm ảnh hưởng đến việc vận hành công ty

Nhà máy Rolls-Royce sa thải nhân viên làm ảnh hưởng đến việc vận hành công ty

"Nguy hiểm thực sự khi Rolls-Royce cắt giảm nhân sự quá nhanh và sâu, mà cuối cùng có thể làm tổn hại tới việc vận hành trơn tru của công ty, đồng thời mất đi nhiều nhân viên có năng lực và kinh nghiệm", Steve Turner - một quan chức tại Unite, nói.

Dù vậy, Rolls-Royce khẳng định "việc tái cấu trúc sẽ không dẫn đến bất cứ sự mất mát nào đối với những nhân viên có năng lực và kỹ năng cần thiết để thực hiện các chương trình hiện tại".

Rolls-Royce hiện có gần 50.000 nhân viên. Trong báo cáo tài chính năm kết thúc vào tháng 3/2018, công ty này ghi nhận lợi nhuận trước thuế 4,9 tỷ Bảng Anh (6,6 tỷ USD) - tăng mạnh so với khoản lỗ 4,6 tỷ Bảng Anh (6,2 tỷ USD) trong năm trước đó.

Đầu năm 2017, Rolls-Royce phải trả 671 triệu Bảng Anh (900 triệu USD) để giải quyết các cuộc điều tra về tham nhũng tại Mỹ, Anh và Brazil. Công ty này cũng đang gặp vấn đề với các động cơ Trent 1000 dùng trong máy bay  Boeing 787.

Rolls-Royce có nguồn gốc là nhà sản xuất ôtô hạng sang với cùng tên thương hiệu, tuy nhiên, hiện đây là 2 công ty riêng rẽ. Rolls-Royce Motor Cars hiện tại thuộc sở hữu của nhà sản xuất ôtô Đức BMW.