Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Họ rời bàn làm việc, tắt điện thoại, ăn trưa hoặc tranh thủ đọc sách và tập luyện để sẵn sàng cho buổi chiều. 1. Rời bàn làm việc Kể cả nếu có việc gấp phải làm việc xuyên trưa, họ cũng vẫn cố gắng rời bàn ít nh...

- Những điều bạn cần nên nói với sếp ngay khi bị mất việc / Gợi ý cách làm thêm giúp bạn kiếm tiền sau giờ làm hành chánh

Họ rời bàn làm việc, tắt điện thoại, ăn trưa hoặc tranh thủ đọc sách và tập luyện để sẵn sàng cho buổi chiều.

1. Rời bàn làm việc

Kể cả nếu có việc gấp phải làm việc xuyên trưa, họ cũng vẫn cố gắng rời bàn ít nhất là vài phút. Michael Kerr – diễn giả kinh doanh quốc tế cho biết: “Trong trường hợp xấu nhất, nếu phải làm việc trong giờ nghỉ trưa, chọn địa điểm khác ít nhất cũng có thể giúp bạn thay đổi không khí, quan điểm và nảy ra ý tưởng mới nữa”.

2. Tạo mối quan hệ

Hãy tạo mục tiêu ăn trưa với những người khác nhau trong công ty ít nhất một lần một tuần. Dù là để làm quen, hoặc duy trì mối quan hệ. “Anh chắc chắn sẽ học được điều mới mẻ từ họ, có thể kết bạn hoặc có người hướng dẫn mới nữa”, Ryan Kahn – nhà sáng lập hãng tư vấn tuyển dụng The Hired Group cho biết.

3. Ăn trưa

Bữa trưa sẽ giúp nạp lại năng lượng cho bạn để làm việc buổi chiều. Ảnh: Flickr

Rất nhiều người bỏ bữa trưa vì quá bận, hoặc cảm thấy không đói. Tuy nhiên, nạp năng lượng vào thời điểm này là điều cần thiết. Trên LiveStrong.com, Carly Schuna cho biết: “Ăn vào giữa ngày, khoảng vài giờ sau bữa sáng sẽ nạp thêm năng lượng cho cơ thể bạn, tăng đường huyết khi khả năng tập trung đang giảm dần. Việc này sẽ giúp bạn sẵn sàng làm việc vài giờ tới”.

4. Tập luyện

Tập luyện trong giờ nghỉ trưa sẽ làm tăng năng lượng và cảm giác thành tựu cho thời gian còn lại của buổi chiều. “Tập luyện thường xuyên, ngoài giúp tăng cường sức khỏe, còn làm giảm stress và cải thiện tính tập trung. Đây đều là những tác động tích cực cho công việc của bạn”, Kahn cho biết.

5. Họ đánh giá công việc buổi sáng

Ăn trưa là thời điểm lý tưởng để đánh giá những gì bạn đã làm được trong ngày, Kerr cho biết. Nếu gặp khó khăn buổi sáng, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng mình có thể “khởi động lại” vào buổi chiều, và chuẩn bị tinh thần thật tích cực.

6. Đọc sách

Người thành công làm gì vào giờ nghỉ trưa

Người thành công không trả lời email hay đọc báo cáo công việc vào buổi trưa.

Thay vào đó, họ đọc báo, blog và sách. Việc này giúp họ thư giãn sau công việc, và mang lại cảm giác vui vẻ, sảng khoái.

7. Hoàn thành một số việc cá nhân

Họ có thể dùng thời điểm này để gọi điện, lên kế hoạch, viết thư cảm ơn hoặc bất kỳ việc cá nhân nào khác, dĩ nhiên là sau khi đã ăn trưa.

8. Làm việc mình yêu thích

Người thành công cũng tận dụng thời gian này để làm những việc như gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm hay ra công viên. Chúng được ví như những kỳ nghỉ mini, giúp thư giãn bản thân và thay đổi tâm trạng cho họ trước khi quay lại làm việc.

9. Ngừng sử dụng đồ điện tử

Nhiều người lại có sở thích tắt tất cả thiết bị điện tử để tận hưởng buổi trưa yên tĩnh.

10. Lên kế hoạch cho buổi chiều

Sau khi nghỉ ngơi buổi trưa, họ có thể tận dụng vài phút để lên kế hoạch làm việc cho buổi chiều. Việc này sẽ giúp họ chủ động và sẵn sàng hơn khi quay lại bàn.