Trang:

> Quá nhiều lời đề nghị làm việc, làm sao để chọn lựa được nơi tốt nhất?

Thứ hai, 14/06/2021 | 03:48
Thứ hai, 25/07/2018 | 18:46

Quá nhiều lời đề nghị làm việc, làm sao để chọn lựa được nơi tốt nhất?

Đâu là ưu tiên của bạn? Trước tiên, bạn cần phải xem xét các công việc ưu tiên của mình. Bạn cần cái gì hơn? Bạn cần một nguồn tài chính vững hay cần kinh nghiệm? Bạn cần thăng tiến hay cần môi trường l&ag...

- Cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày với đồng nghiệp khó nhằn / Muốn thành công hơn, hãy học cách nghỉ ngơi nhiều hơn

Đâu là ưu tiên của bạn?

Trước tiên, bạn cần phải xem xét các công việc ưu tiên của mình. Bạn cần cái gì hơn? Bạn cần một nguồn tài chính vững hay cần kinh nghiệm? Bạn cần thăng tiến hay cần môi trường làm việc? Tốt nhất, bạn nên thành lập một danh sách những gì bạn mong đợi trong công việc mới. Sau đó, bạn so sánh công việc đó với bản danh sách của mình để biết công ty nào phù hợp nhất với tiêu chí của bạn.

Xem xét môi trường làm việc

Hãy nhìn một cách tổng quát, công việc này sẽ đem đến cho bạn những gì? Cơ hội thăng tiến của bạn có rộng mở không? Bạn thích người phỏng vấn nào? Có lẽ bạn nghĩ rằng đây là một câu hỏi ngớ ngẩn nhưng thực chất không phải.

Đồng nghiệp làm việc chung sẽ ảnh hưởng rât nhiều đến khả năng và sự hài lòng của bạn trong công việc. Theo cô Joanie Spain, cố vấn nghề nghiệp tại Trường Âm nhạc Jacobs, Đại học Indiana, niềm vui của bạn là yếu tố quan trọng nhất.

Lựa chọn lời mời làm việc

Niềm vui của bạn là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn nơi làm việc.

Hãy sử dụng trực giác của mình để cân nhắc kỹ trước khi nhận việc, đây cũng là một cách rất hiệu quả trước những băn khoăn hiện nay của bạn. Nhưng đừng đưa ra quyết định quá vội vàng, bạn cần nhiều thời gian hơn bạn nghĩ đấy!

Khoảng thời gian nào thì hợp lý

Sau khi nhận được lời đề nghị làm việc, bạn nên trả lời trong vòng 2 ngày. Nếu để quá lâu, nhà tuyển dụng nghĩ bạn đã từ chối họ. Thêm vào đó, nếu công ty tương lai phản ứng thiếu kiên nhẫn khi chờ đợi bạn đưa ra quyết định trong 2 ngày đó, nó cho bạn thấy được văn hóa của công ty và bạn nên cân nhắc điều đó trong khi đưa ra quyết định. Hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định một cách chính xác nhất nhé!


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)