Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Hôm thứ sáu tuần trước, Starbucks và một số công ty khác bao gồm Microsoft, Intercontinental Stock Exchange, BCG đã thông báo thành lập một liên minh có tên gọi là Bakkt. Liên minh này được thàn...

- King Coffee mở cửa hàng đầu tiên: "Trải nghiệm cà phê thế giới" / Dấu ấn thành công của thương hiệu đồng hồ Rolex trong 100 năm qua

Hôm thứ sáu tuần trước, Starbucks và một số công ty khác bao gồm Microsoft, Intercontinental Stock Exchange, BCG đã thông báo thành lập một liên minh có tên gọi là Bakkt. Liên minh này được thành lập với mục đích tạo ra một mạng lưới toàn cầu dựa trên giải pháp đám mây của Microsoft, để quản lý và sử dụng tài sản kỹ thuật số, bao gồm tiền mã hóa.

Chính thông tin này đã rộ lên suy đoán rằng Starbucks sẽ sớm cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa và Bitcoin tại chuỗi cửa hàng của mình. Tuy nhiên đại diện của Starbucks đã đính chính lại thông tin này, và khẳng định không có chuyện mua cà phê tại Starbucks bằng Bitcoin.

Starbucks không có chuyện mua cà phê bằng Bitcoin

Đại diện của Starbucks khẳng định thêm: “Khách hàng sẽ không thể trả tiền cho một cốc Frappuccino bằng Bitcoin”.

Tuy nhiên nền tảng mà Bakkt đang phát triển sẽ có thể giúp chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành đô la Mỹ, để thực hiện việc thanh toán tại các cửa hàng. Chính vì vậy mà nền tảng này mang một ý nghĩa rất lớn, giúp Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác có thể sử dụng như một hình thức thanh toán mà không phải lo ngại các nhược điểm của chúng.

Nguyên nhân là do Bitcoin có nhược điểm rất lớn khi sử dụng để thực hiện các giao dịch nhỏ, như mua một cốc cà phê. Phí giao dịch có thể cao hơn giá tiền cốc cà phê nhiều lần, đó là chưa kể đến việc một giao dịch có thể mất hàng tiếng đồng hồ để hoàn tất.

Nền tảng của Bakkt có thể giải quyết các vấn đề này, khi thực hiện việc chuyển đổi Bitcoin thành USD rồi sau đó mới thanh toán. Nó mở ra một cơ hội mới, cho việc sử dụng Bitcoin để thanh toán giống như thẻ ngân hàng.