Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Thông tin tại buổi họp báo của Bộ KH&ĐT chiều ngày, 27/7 cho biết, đây là Hội thảo chuyên đề của Chính phủ và Bộ KH&ĐT được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, c&a...

- Bấp bênh, phức tạp hơn dự kiến khi tái cơ cấu CIMP Cửu Long / Nhà đầu tư đến Củ Chi tìm Giám đốc công ty Sky Mining

Thông tin tại buổi họp báo của Bộ KH&ĐT chiều ngày, 27/7 cho biết, đây là Hội thảo chuyên đề của Chính phủ và Bộ KH&ĐT được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức.

Hội nghị là dịp để Thủ tướng Chính phủ cùng các cơ quan Bộ ngành, địa phương, DN nông nghiệp và các hiệp hội ngành nghề cùng nhìn lại, đánh giá tình hình đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp về các kết quả đạt được; những hạn chế, tồn tại; nguyên nhân và đề xuất, giải pháp thúc đẩy đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả hơn trong thời đại mới. 

Hội nghị toàn quốc "Thúc đẩy DN đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp" được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Palace Đà Lạt, số 02 Trần Phú, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào Thứ Hai, ngày 30/7/2018, với sự tham gia của khoảng 600 đại biểu, bao gồm: Lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan TW; Lãnh đạo các địa phương; đại diện các tổ chức, hiệp hội, bao gồm: Các tổ chức quốc tế (WB , ADB, AFD, JICA)…; Các tổ chức chính trị-xã hội (Liên minh HTX Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam)... 

Thúc đẩy doanh ghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thẳng chủ trì cuộc họp báo.

Hội nghị còn có sự tham gia của các Hiệp hội chuyên ngành (VASEP, Lương thực, Rau quả, Cà phê-Ca cao, Chè, Điều, DN thuốc Bảo vệ thực vật; Thức ăn chăn nuôi; DN và trang trại nông dân, nông thôn; Sản xuất kinh doanh thuốc thú y; Giống cây trồng; Chăn nuôi gia cầm; Phân bón; Bảo quản nông sản; Ngành nghề nông thôn; Logistics; Cá ngừ; Cá tra; Tổng hội NN Và NTVN; Làng nghề).

Hội nghị còn có sự tham gia của đại diện cộng đồng DN - VCCI và các hiệp hội đa ngành như: DN nhỏ và vừa  VN, DN trẻ, Hội các nhà đầu tư nước ngoài, Hiệp hội Thương mại điện tử; một số hiệp hội quốc tế như: Hiệp hội DN châu Âu tại VN, Hiệp hội DN Mỹ tại VN, Hiệp hội DN Nhật Bản, Hiệp hội DN Hàn Quốc; các DN (trong và ngoài nước), các hợp tác xã; và các ngân hàng thương mại. 

Bên lề Hội nghị có tổ chức trưng bầy một số sản phẩm, công nghệ thiết bị sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại sảnh và sân khuôn viên Trung tâm Hội nghị Khách sạn Palace Đà Lạt.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng cho biết, Hội nghị này nhằm hướng tới 5 mục tiêu:  Thứ nhất, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc đối với lĩnh việc nông nghiệp Việt Nam, lĩnh vực còn nhiều dư địa để phát triển; Thứ hai, truyền tải những điểm mới của Nghị định 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 về cơ chế, chính sách khuyến khích DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tới cộng đồng DN; Thứ ba. lắng nghe ý kiến của DN, chuyên gia, hiệp hội về những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị đối với Chính phủ; Thứ tư, trả lời, đối thoại giữa các Bộ trưởng/ Thành viên Chính phủ với các DN, Hiệp hội và Chuyên gia; Thứ năm, Thủ tướng sẽ trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của DN và đề ra hành động của Chính phủ thông qua một Nghị quyết của Chính phủ nhằm thúc đẩy DN đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.