Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Trước khi bạn nghỉ nơi mình đang làm việc bạn cần phải làm biên bản bàn giao công việc hiện tại cho Công Ty, Doanh Nghiệp, để quản lý nắm tình hình

- Bản tự kiểm điểm cá nhân trong tổ chức bị sai phạm mới nhất / Bảng tự nhận xét của cán bộ, công chức.

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Bạn cần mẫu biên bản bàn giao công việc khi chuẩn bị nghỉ việc tại Công Ty cũ? Trước khi bạn nghỉ việc hoặc được người quản lý thuyên chuyển công tác đến tiếp nhận vị trí công việc mới tại nơi khác, bạn sẽ phải chuyển giao toàn bộ công việc hiện tại cho một bộ phận nào đó tiếp quản công việc hiện tại của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Danhbavieclam.vn để thực hiện Biên Bản Bàn Giao Công Việc của bạn một cách chính xác nhất nhé. 

Bản bàn giao công việc là gì ?

Biên bản bàn giao công việc là loại tài liệu quan trọng mà người làm lao động phải hoàn thành trước thời điểm thôi làm, nghỉ thai sản hoặc chuyển công việc, ... để các vấn đề được xảy ra nhanh gọn mà không gặp khó khăn nào trong quá trình giao lại công việc cho người kế nhiệm.

Ý nghĩa của bản bàn giao công việc :

Việc làm biên bản bàn giao công việc sẽ giúp tổ chức và người lao dộng trong tiến trình giải quyết, giấy tờ,tiếp tục quá trình làm việc xuyên suốt và đơn giản nhất, cụ thể biên bản bàn giao công việc sẽ giúp:

  • Công ty thu thập lại toàn bộ những điều tra giấy tờ, văn bản, sở sách , hồ sơ các công cụ làm việc liên quan đến chức danh của người sắp thôi làm, thu thập lại toàn bộ những công việc mà nhân sự đã làm , đang làm dở hoặc đã lên lộ trình.
  • Biên bản giao nạp việc sẽ phân rõ nghiệm vụ của người trao đối với người nhận, những cá nhân giao nộp sẽ nhận trách nhiệm về những con số, việc đã làm hoặc đang làm đến khoảng thời gian trao lại. Người nhận giao nạp sẽ tiếp tục nhận trách nhiệm về công việc các giấy tờ và sổ sách lúc được nhận giao nạp.
  • Việc bàn giao hợp lí, quy trình còn thể hiện nhiệm vụ với việc của người lao động, dù sắp thôi làm tuy nhiên vẫn làm hết nghĩa vụ của mình, giao lại công việc dành cho người kế nhiệm một cách tỉ mỉ và đảm bảo không gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
  • Đảm bảo an toàn lợi ích cho cả người nhận và người bàn giao , tránh khỏi nhiều tình huống phức tạp nhiều khả năng nảy sinh trong quá trình nghỉ làm ...
  • Việc giao nạp việc không những giúp người lao động làm theo đúng hợp đồng lao động cũng như thể hiện bản thân là người có trách nhiệm, chấp hành kỷ luật mà còn là sự giúp đỡ đối với người được nhận bàn giao lại công việc.

Nội dung chính của biên bản bàn giao công việc là gì ?

Tùy thuộc vào mỗi mục đích và lý do khác nhau mà bên trong biên bản bàn giao công việc sẽ có những nội dung khác nhau để phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, để viết mẫu biên bản đúng chuẩn nhất, về cấu trúc cần đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

– Thông tin về thời gian và đối tượng bàn giao cần phải rõ ràng và cụ thể, tránh những nhầm lẫn không đáng có

Cung cấp chính xác thông tin người bàn giao,  người nhận bàn giao, bộ phận thực hiện, mã số nhân viên, chức vụ cần bàn giao của người đó

– Nêu rõ những lý do thực hiện bàn giao công việc của bộ phận bàn giao. Cụ thể như lý do nghỉ việc, chuyển đơn vị công tác hoặc nghỉ chế độ thai sản,...

– Nội dung quan trọng nhất trong mẫu biên bản bàn giao công việc không thể thiếu đó chính là nội dung công việc. Ở phần này cần thống kê những tình hình, số liệu công việc cụ thể cần thực hiện, đã hoàn thành hay chưa hoàn thành, thời hạn của công việc còn đang dang dở. 

– Cuối cùng là phần ký tên: biên bản chỉ có hiệu lực khi có đầy đủ thông tin chữ ký của người bàn giao, người nhận bàn giao và người quản lý sẽ ký vào cuối biên bản bàn giao công việc

Mẫu bản bàn giao công việc mới nhất hiện nay

Dưới đây là mẫu bản bàn giao công việc mới nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo và làm theo nhé,

bien ban ban giao cong viec

Mẫu biên bản bàn giao công việc

 

Xem thêm một số mẫu tài liệu bàn giao khi nghỉ việc khác: 

Trên đây là biểu mẫu biên bản bàn giao công việc và thông tin chi tiết về những thắc mắc giúp bạn có được kiến thức cụ thể hơn. Hy vọng những thông tin mà Danhbavieclam.vn chia sẻ sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn hoàn thành mẫu biên bản bàn giao công việc hoàn thiện nhất.