Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Các mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn, cách viết đơn xin nghỉ học cho học sinh, sinh viên đơn giản, chi tiết trình bày lý do tại sao cần nghỉ học để gửi cho nhà trường

- Mẫu đơn xin nghỉ phép chung bằng tiếng anh của phòng nhân sự / Mẫu đơn xin phép nghỉ thai sản bằng tiếng anh mới nhất

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Trong cuộc đời học sinh, dù siêng năng đến đâu thì cũng đến lúc các bạn vì một lí do nào đó mà không thể đến trường học được. Những lúc như vậy, một lá đơn xin nghỉ học với lí do hợp lí là điều rất cần thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Danhbavieclam.vn để tìm hiểu cách viết đơn xin nghỉ học và tải các mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn nhất hiện nay nhé.

Đơn xin nghỉ học là gì?

Đơn xin nghỉ học là đơn do phụ huynh học sinh/sinh viên viết hoặc do chính học sinh/sinh viên tự viết nhằm mục địch xin nghỉ học trong thời gian ngắn với các lí do cụ thể như bị ốm, gia đình có việc riêng cần giải quyết,.... Đơn xin nghỉ học chủ yếu được gửi cho giáo viên chủ nhiệm, trong một vài trường hợp đặc biệt có thể gửi cho Ban Giám Hiệu nhà trường.

Đơn xin nghỉ học do học sinh, sinh viên viết.

Để viết đơn xin nghỉ học vừa đúng mẫu lại vừa thuyết phục được giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên bộ môn ngoài việc tuân thủ các bước viết đơn xin nghỉ học đúng quy trình giáo dục, các bạn nên chú ý đến phần trình bày của giấy phép xin nghỉ học và đặc biệt là phần lý do xin nghỉ học.

Lý do nghỉ học là phần quan trọng nhất mà các thầy cô sẽ chú ý khi đọc lá đơn xin nghỉ học viết tay của bạn. Các bạn nên trình bày đúng lý do chính đáng mà mình viết đơn xin nghỉ và kèm theo lời xin phép của phụ huynh nữa là bạn đã có một lá đơn xin nghỉ học thuyết phục rồi đấy.

Đơn xin nghỉ học do học sinh viết

Các bạn học sinh, sinh viên nên cũng cần cân đối thật kỹ xem có nên nghỉ không, nếu vì lý do sức khỏe không đảm bảo để có thể tiếp tục đi học được thì bạn mới nên xin nghỉ, bởi trên thực tế có nhiều trường hợp xin nghỉ học chỉ để đi chơi, đám cưới, ... điều này sẽ ảnh hưởng đến hạnh kiểm do giao viên đánh giá.

Tham khảo: Đơn xin phép nghỉ học một ngày THCS, THPT

don xin phep nghi hoc hoc sinh

Đơn xin nghỉ học do học sinh viết   

Đơn xin nghỉ học do sinh viên viết

Mẫu đơn nghỉ học của sinh viên phải đảm bảo những tiêu chí sau: mã số sinh viên, trường và hệ đào tạo... Các bạn sinh viên nên chú ý nộp đơn xin nghỉ học phải kèm theo các giấy tờ như chứng nhận của bệnh viện cấp, Quận,Huyện trở lên (Nếu nghỉ học do sức khoẻ). Đơn chỉ có giá trị trong ngày sinh viên xin nghỉ học.

don xin phep nghi hoc sinh vien

Đơn xin nghỉ học do sinh viên viết   

Đơn xin phép nghỉ học do phụ huynh viết

Mẫu đơn này dành cho các bậc phụ huynh viết để xin phép con em mình nghỉ học vì một số lý do nào đó, phụ huynh dùng mẫu này thường cho các em còn đang học từ các cấp THPT, THCS, tiểu học.

don xin phep nghi hoc do phu huynh viet

Mẫu đơn xin phép nghỉ học cho phụ huynh   

XEM THÊM:

Trên đây là các mẫu đơn xin nghỉ học phổ biến nhất được Danhbavieclam.vn sưu tầm và chia sẻ đến các bạn đọc. Các bạn có thể tham khảo để hoàn thành mẫu đơn xin nghỉ học của mình nhé.