Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Đơn xin nghỉ học 1 ngày THCS, THPT (Cấp 2,3), tải mẫu, cách viết đơn xin nghỉ học một ngày cho học sinh trung học chuẩn word.

- Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập / Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh, sinh viên chuẩn mới nhất 2024

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Một văn bản đơn xin nghỉ học thường được biên soạn bởi học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh nhằm đề nghị việc nghỉ học trong một khoảng thời gian cụ thể. Danhbavieclam xin giới thiệu mẫu viết đơn xin nghỉ học 1 ngày một cách đơn giản và chi tiết để quý độc giả có thể tham khảo.

Đối tượng cần viết đơn xin nghỉ học 1 ngày

Một tờ đơn xin nghỉ học là một văn bản chính thức được soạn thảo bởi học sinh, sinh viên hoặc bởi phụ huynh của học sinh, nhằm đề nghị việc nghỉ học trong một khoảng thời gian cụ thể. Thường xuyên, việc này xuất hiện khi người viết đối mặt với các thách thức cá nhân, gia đình hoặc vấn đề sức khỏe cá nhân, buộc họ phải tạm nghỉ học để giải quyết những vấn đề đó.

Người gửi đơn xin nghỉ học có thể là:

  • Học sinh: Khi học sinh đối mặt với các tình huống khó khăn, bệnh tật hoặc những lý do khác, khiến cho họ không thể tham gia hoạt động học tập một cách bình thường, họ có thể lập tờ đơn xin nghỉ học để thông báo cho trường về tình hình của mình và xin phép được nghỉ học trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Sinh viên: Sinh viên đại học hoặc các trường cao đẳng cũng có thể tạo ra đơn xin nghỉ học khi họ đối mặt với các tình huống đặc biệt như bệnh tật, khó khăn cá nhân, gia đình hoặc những lý do khác ảnh hưởng đến khả năng tham gia vào các hoạt động học tập.

  • Phụ huynh của học sinh: Nếu con em của họ không thể tham gia hoạt động học tập do bệnh tật hoặc những lý do khác, phụ huynh có thể lập tờ đơn xin nghỉ học để xin phép cho con em nghỉ học trong khoảng thời gian cần thiết.

Mẫu đơn xin nghỉ học 1 ngày THCS, THPT (Cấp 2,3)

cách viết đơn xin nghỉ học một ngày

Mẫu hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học một ngày của học sinh THCS  

Cách viết đơn xin nghỉ học một ngày của học sinh THCS, THPT cần có các thông tin bao gồm:

  • Thông tin của học sinh xin nghỉ học
  • Thời gian phép xin nghỉ học
  • Lý do xin nghỉ học
  • Lời cam kết và chữ ký của học sinh cũng như phụ huynh học sinh xác định việc nghỉ học của học sinh.

Khi được sự phê duyệt của một trong ban giám hiệu, hoặc thầy cô giáo chủ nhiệm đồng ý thì bạn mới có thể nghỉ học ngày hôm đó. Còn nếu không bạn sẽ bị đánh dấu là nghỉ học không lý do và bạn sẽ bị phạt và viết bản kiểm điểm tường trình.

Tránh các trường hợp viết lý do thiếu sự thuyết phục

Để viết đơn xin nghỉ học vừa đúng chuẩn lại vừa thuyết phục được thầy cô giáo thì ngoài việc tuân thủ các bước viết đơn xin nghỉ học đúng quy định, các bạn nên chú ý đến phần trình bày của giấy phép xin nghỉ học và đặc biệt là phần lý do xin nghỉ học phải hợp lý.

Tránh tình trạng viết đơn xin nghỉ nêu một số lý do thiếu thuyết phục như: Bị đau tay không viết bài được. Đau răng và cảm thấy mệt mỏi. Đi chơi với người thân. Ở nhà phụ việc gia đình..v.v.

Trên đây là biểu mẫu đơn xin nghỉ học 1 ngày đúng chuẩn nhất được Danhbavieclam.vn chia sẻ. Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc sẽ giúp hoàn thiện được biểu mẫu thêm chuẩn xác hơn.

XEM THÊM: