Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú ⭕ Tạm vắng tại địa phương chuẩn file word 2021⭕ Xác nhận tạm trú là một trong những thủ tục cần thiết cho mọi người.

- Lời tuyên thệ của đảng viên cập nhật mới nhất 2021 / Giấy uỷ quyền tham gia tố tụng file word 2021

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Có thể hiểu nơi tạm trú là nơi sinh sống tạm thời không cố định, có thời điểm bắt đầu khi sống tạm thời đó, và đó là nơi nằm ngoài nơi thường trú của công dân. Việc xác nhận tạm trú/ tạm vắng là một trong những thủ tục không ít người phải thực hiện trong quá trình đi học, công tác, dưới đây Danhbavieclam.vn hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mẫu chuẩn nhất 2021.

Giấy xác nhận nơi cư trú là gì ?

Giấy xác nhận nơi cư trú là văn bản có nội dung ghi nhận thông tin cư trú của một người được cơ quan có thẩm quyền cấp để sử dụng cho các thủ tục hành chính, thủ tục tố tụng và các giao dịch dân sự.

Văn bản này được sử dụng trong hai trường hợp phổ biến là:

Người dân đã có giấy tờ cư trú nhưng bị mất, bị hư hỏng… hoặc vì lý do nào đó mà không thể cung cấp, xuất trình giấy tờ gốc/bản chứng thực từ giấy tờ gốc. Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ lưu trữ và trích thông tin theo hồ sơ cấp xác nhận cho người dân theo thông tin đã đăng ký để sử dụng thay thế các giấy tờ nêu trên.

Người dân chưa thực hiện thủ tục đăng ký cấp giấy tờ cư trú theo quy định hoặc đã thực hiện nhưng chưa được cấp. Khi đó, giấy xác nhận nơi cư trú được cấp trên cơ sở xác minh thực tế và rà soát hồ sơ của của cơ quan có thẩm quyền. Nếu thông tin yêu cầu là đúng sự thật, người dân cũng sẽ được cấp xác nhận cư trú để sử dụng cho công việc của mình.

Mẫu đơn xin xác nhận nơi tạm trú

hướng dẫn cách viết đơn xin tạm trú tạm vắng

Hướng dẫn viết mẫu đơn xác nhận tạm trú

 

don xac nhan tam tru tam vang 1

Download mẫu đơn xác nhận tạm trú mẫu 1  

 

don xac nhan tam tru tam vang 2

Download mẫu đơn xác nhận tạm trú mẫu 2  

 

Hướng dẫn xin Giấy xác nhận tạm trú tại trụ sở công an

- Địa điểm: Công an phường, xã nơi đang sinh sống

- Giấy tờ cần thiết mang theo khi lên làm việc với công an phường:

  • Photo CMND có công chứng (mang bản gốc đi đối chiếu)
  • Photo Sổ hộ khẩu có công chứng
  • Hợp đồng thuê nhà nơi bạn ở (nếu có), nếu sống nhờ họ hàng thì không cần.
  • Đơn xin xác nhận tạm trú / tạm vắng
  • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu (Nếu có sự thay đổi về hộ khẩu gốc)
  • Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở). Đối với trường hợp thuê, mượn, ở nhờ chỗ ở hợp pháp thì khi đăng ký tạm trú phải có ý kiến đồng ý cho đăng ký tạm trú của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ tại phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.
  • Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.

Trung bình thời gian hoàn thành thủ tục để Công An xác nhận tạm trú cho bạn: tối đa trong thời gian 3 ngày kể từ ngày nộp đủ giấy tờ cho công an phường/xã/thị trấn.

Xem thêm:

Trên đây là biểu mẫu đơn xin xác nhận tạm trú được Danhbavieclam cung cấp. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hoàn thành được biểu mẫu chuẩn nhất để công tác xác nhận thêm được hoàn chỉnh hơn.