Trang:

> 3 nguyên tắc “sống còn” đáng chia sẻ của tập đoàn Thái CP Group

Thứ sáu, 06/08/2021 | 09:58
Thứ sáu, 31/07/2018 | 14:43

3 nguyên tắc “sống còn” đáng chia sẻ của tập đoàn Thái CP Group

3 nguyên tắc “sống còn” của tập đoàn hơn 300.000 nhân viên, xuất khẩu sản phẩm tới hơn 100 quốc gia Tập đoàn CP đã có lịch sử 97 tuổi, xuất phát điểm là công ty chuyên sản xuất hạt rau củ quả, đến nay đ&ati...

- Samsung doanh thu giảm, lợi nhuận tăng chậm nhất hơn một năm / TCty VIGLACERA tiến tới hành trình phát triển và vươn xa

3 nguyên tắc “sống còn” của tập đoàn hơn 300.000 nhân viên, xuất khẩu sản phẩm tới hơn 100 quốc gia

Tập đoàn CP đã có lịch sử 97 tuổi, xuất phát điểm là công ty chuyên sản xuất hạt rau củ quả, đến nay đã có 8 mảng kinh doanh khác nhau. Trên toàn thế giới, CP có khoảng 300.000 nhân viên. Sản phẩm của CP được xuất khẩu đi hơn 100 quốc gia trên thế giới.

CP có mặt tại Việt Nam từ năm 1988. Hiện tại Việt Nam, CP có 20.000 nhân sự, trong đó 98% là người Việt Nam, lãnh đạo CP cho biết.

"Tôi thăm quan nhà máy CP tại Việt Nam và thấy ở đây giống như ngôi nhà thứ hai", ông Udom nói. Để trở thành một công ty toàn cầu, CP có 3 nguyên tắc:

Thứ nhất, đó là mang lại giá trị cho quốc gia mà CP đến.

Thứ hai, đó là giá trị về con người.

Thứ ba, đó là giá trị cho công ty. 

Con người là yếu tố quan trọng

Ông Udom cho rằng, con người là yếu tố quan trọng và trong bối cảnh công nghệ 4.0 cũng vậy. Con người ở đây, theo ông Udom giải thích, đó là người tiêu dùng cuối cùng và cả con người trong tổ chức.

CP Group cho biết trong bối cảnh 4.0 yếu tố con người là quan trọng nhất

CP Group cho biết trong bối cảnh 4.0 yếu tố con người là quan trọng nhất

"CP bắt đầu chỉ là công ty chuyên sản xuất hạt rau củ quả, sau đó sang nuôi trồng, rồi cung cấp các sản phẩm thực phẩm cho người. Do đó phải liên tục phản ứng với những thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng. Và phải hiểu người tiêu dùng thì mới có thể làm được", ông Udom nói.

"Muốn hiểu được người tiêu dùng thì phải hiểu được con người trong tổ chức của mình. Và cuộc sống, công nghệ đang thay đổi rất nhanh".

Mỗi người trước đây có thể quản lý được 10 người, nhưng ngày nay công nghệ giúp quản lý, tổ chức tốt hơn, để công ty có năng lực cạnh tranh tốt hơn và cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt hơn.

Ông Udom cho biết, CP quan niệm nông dân đang phải hy sinh, làm việc vất vả trên đồng ruộng để tạo ra nông phẩm. Từ nông dân phải qua trung gian, nhiều bước mới tới nhà sản xuất. “Ai chịu nhiều rủi ro nhất từ thiên tai? Chính là nông dân”, ông Udom đặt câu hỏi và tự trả lời.

“Muốn đo lường cuộc sống, phải đo từ chất lượng cuộc sống của nông dân. Người nông dân có mức sống như thế nào?”, đó là điều mà CP quan tâm.

Và với những người trung gian, khi công nghệ phát triển, thì vai trò của họ sẽ bị thu hẹp. CP sẽ đưa họ sang những mô hình khác để tạo ra giá trị. Tuy nhiên, cũng cần có lộ trình để thay đổi các đối tác, chẳng hạn như dịch chuyển những người trung gian sang mô hình khác để tạo giá trị.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)