Trang:

> CGV quyết định IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

Thứ ba, 03/08/2021 | 16:48
Thứ ba, 22/06/2018 | 20:37

CGV quyết định IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

Được thành lập từ tháng 6/2004, CGV Việt Nam hiện là chuỗi rạp phim lớn nhất cả nước với 45,3% thị phần trong quý đầu tiên của năm. Chi nhánh rạp chiếu phim tại Việt Nam của họ báo cáo lợi nhuận 8,3 tỷ won (tương đương 7,55 triệu USD) v&...

- Vinamilk tiên phong trong cuộc chơi “digital” với trang mua sữa online / Thuê nhân viên kế toán làm thêm ngoài giờ mang lại lợi ích gì?

Được thành lập từ tháng 6/2004, CGV Việt Nam hiện là chuỗi rạp phim lớn nhất cả nước với 45,3% thị phần trong quý đầu tiên của năm.

Chi nhánh rạp chiếu phim tại Việt Nam của họ báo cáo lợi nhuận 8,3 tỷ won (tương đương 7,55 triệu USD) vào năm ngoái, sở hữu 337 phòng chiếu tại 55 rạp trên toàn quốc.

Mức giá mục tiêu của CGV Việt Nam dự kiến ở mức 102.000 won/1 cổ phiếu.

Theo thông tin từ tờ PulseNews của Hàn Quốc, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất nước này là CJ CGV nhắm tới việc niêm yết chi nhánh CGV Việt Nam trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc để huy động vốn nhằm củng cố vị trí thống trị trên thị trường Đông Nam Á.

Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc đã xác nhận họ nhận được hồ sơ xin IPO từ phía GV Vietnam Holdings. Nếu được chấp thuận, CJ CGV là công ty Hàn Quốc thứ 4 niêm yết mảng kinh doanh ở nước ngoài lên sàn giao dịch chứng khoán trong nước sau LS Cable & System Asia, Hwaseung Enterprise và Doosan Bobcat.

Gần đây, công ty cổ phần văn hóa Phương Nam đã bán 12,5% cổ phần CGV Việt Nam cho công ty bất động sản Black Diamond Investment. Sau thương vụ diễn ra vào 5/7, tỷ lệ cổ phần sở hữu của Phương Nam tại chuỗi rạp này giảm từ 20% xuống còn 7,5%.

CGV IPo trên sàn chứng khoáng Hàn Quốc

Một rạp chiếu phim của hệ thống CJ CGV tại Hàn Quốc.

CJ CGV – công ty sở hữu chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Hàn Quốc, đang hiện diện tại 21 quốc gia trên toàn thế giới, vừa ra báo cáo kết quả kinh doanh quý I, với tổng doanh thu tại thị trường Việt Nam đạt 32 tỷ Won, tương đương 640 tỷ đồng; như vậy trung bình mỗi ngày chuỗi rạp này thu về 7,1 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trong quý đạt 810 triệu Won, tương đương 16,2 tỷ đồng.

CJ CGV là một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam. Nhờ sự hậu thuẫn từ công ty mẹ, CJ CGV Việt Nam cũng là đơn vị đứng đầu về đại lý phát hành cho các studio tại Mỹ như UPI, Pixar, Disney hay Warner Bros. Ngoài ra, công ty cũng được hai hãng phát hành phim lớn nhất Hollywood là United International Pictures và Buena Vista International ủy thác phát hành độc quyền tại Việt Nam.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)