Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Github là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho các dự án phát triển phần mềm, cho phép bất kỳ ai có thể tải về cũng như chia sẻ những cải tiến của riêng mình. Chính chức năng đó đã đưa Github trở thành trung tâm c...

- Doanh nghiệp Việt hy vọng điều gì vào kinh tế trong 6 tháng cuối năm? / Khai trương Mytel, Viettel miễn cước roaming quốc tế tại Myanmar

Github là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho các dự án phát triển phần mềm, cho phép bất kỳ ai có thể tải về cũng như chia sẻ những cải tiến của riêng mình. Chính chức năng đó đã đưa Github trở thành trung tâm của nguồn phát triển phần mềm thế giới. Xét về bề nổi, lý do Microsoft mua lại Github là rất rõ ràng. Các developer rất yêu thích Github, còn Microsoft lại rất cần tinh thần đó của các developer.

Nội dung của các cuộc đàm phán vẫn chưa được công bố chi tiết. Đại diện của Microsoft từ chối bình luận về việc này.Tuy vậy, có một điều rất rõ ràng về tương lai của Github rằng: Microsoft sẽ mua lại startup này. Nếu Microsoft mua lại Github thành công, Github được tích hợp vào các sản phẩm thông minh của Microsoft, thì có thể công ty này sẽ đạt được những lợi thế vượt trội hơn so với Amazon Web Service - dịch vụ hàng đầu trong thị trường điện toán đám mây.

Microsoft cung cấp một loạt các công cụ cho developer, bao gồm phần mềm Visual Studio Code ngày càng phổ biến, mã nguồn mở .NET Core và .NET framework. Sự phổ biến của các loại công cụ này mang đến một "lối đi" nhẹ nhàng mà rất hiệu quả đến dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure và các dịch vụ, sản phẩm khác của Microsoft.

Ceo Microsoft

Microsoft sẽ mua lại startup Github

Github sẽ là yếu tố bổ trợ cho chiến lược đó: các developer vốn đã rất yêu thích Github. Thực tế là, vào năm 2017, Microsoft đã "khai tử" Codeplex - đối thủ cạnh tranh của Github và cho biết sự phổ biến của startup này là thừa thãi và không cần thiết. Với việc sở hữu Github, Microsoft sẽ có sự kết nối tới hàng triệu developer với lượng tương tác cao. Hiện tại, Microsoft và Github đã thực hiện những bước đầu tiên của việc tích hợp các loại dịch vụ của họ.Cơ hội "nằm" trên những "đám mây". Tuy nhiên, nếu Microsoft quyết định mua Github thì đó sẽ là một "trận đấu" khó lường đối với họ.

Đó là việc lưu trữ toàn bộ các dự án phần mềm. Github đã đầu tư một nguồn lực không hề nhỏ vào các khía cạnh liên quan đến mạng xã hội của trang web, giúp các nhóm làm việc cùng nhau dễ dàng hơn trên các phần mềm. Một việc khác đó là thực hiện một dự án phần mềm. Ngay cả khi phần mềm đó lưu trữ trong Github được tinh chỉnh và sẵn sàng cho "giờ cao điểm" (primetime), thì các developer vẫn gặp khó khăn khi tải xuống và làm việc với nó.

Sẽ dễ dàng hơn nếu đó là một công cụ tương đối đơn giản được vận hành để chạy trên PC, nhưng sẽ khó khăn hơn nếu đó là công cụ với mã nguồn mở phức tạp được lập trình để chạy trên các dịch vụ đám mây khổng lồ như Amazon, Microsoft hay Google. Vì vậy, cơ hội dành cho Microsoft là điều dễ hiểu. Nếu công ty này tích hợp Microsoft Azure với Github thì sẽ là "một mũi tên trúng hai đích". Các developer sẽ dành nhiều sự quan tâm cho Github hơn và sử dụng Microsoft Azure nhiều hơn. Đây chính là "vũ khí" mà Microsoft có thể sử dụng để "vượt mặt" Amazon Web Services.

Một lý do khác có thể lý giải một cách tinh tế hơn cho câu hỏi tại sao thương vụ mua lại này có khả năng mang đến cho Microsoft nhiều lợi thế.

Đó là, khi Microsoft chi hơn 26 tỷ USD cho LinkedIn, CEO Satya Nadella nói rằng công ty đang đầu tư một khoản lớn để đảm bảo rằng các công nhân hiện tại và tương lai sẽ có những kỹ năng công ty cần để có thể thành công trong nền kinh tế hiện đại. Tại Thung lũng Silicon, việc yêu cầu một hồ sơ GitHub kèm theo trong quá trình tuyển dụng, hoặc thậm chí là thay thế cho hồ sơ truyền thống là rất phổ biến.

Nếu Microsoft đang nỗ lực để phát triển hơn nữa trong nền kinh tế kỹ năng hiện đại, GitHub mang đến một "cái nhìn" đầy tích cực.