Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Dưới đây là 5 cách giúp bạn trả lời những câu hỏi kỳ quặc của các nhà tuyển dụng một cách tự tin nhất. Duy trì thái độ tích cực Dù có cảm thấy như thế nào về câu hỏi, hãy duy trì...

- Thay vì lựa chọn người hoàn hảo hãy tuyển dụng người đã từng thất bại / Bạn được chọn lập tức khi đề cập những câu hỏi này với nhà tuyển dụng

Dưới đây là 5 cách giúp bạn trả lời những câu hỏi kỳ quặc của các nhà tuyển dụng một cách tự tin nhất.

Duy trì thái độ tích cực

Dù có cảm thấy như thế nào về câu hỏi, hãy duy trì thái độ tích cực như trong mọi buổi phỏng vấn tuyển dụng khác.Chắc chắn trong hầu hết trường hợp, các câu hỏi như đã nói ở trên có vẻ rất kỳ quặc, đôi khi còn có vẻ “ngu ngốc” nữa, nhưng điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy là cách mà ứng viên đối diện với những điều diễn ra không như mong đợi và họ có khả năng suy nghĩ vượt ra khỏi mọi khuôn khổ hay không.

Luôn duy trì thái độ tích cực

Luôn duy trì thái độ tích cực trước mọi câu hỏi, tình huống

Thể hiện tố chất, kỹ năng của bản thân

Những câu hỏi kỳ quặc thường không nhằm mục đích “hỏi cho vui”. Nhà tuyển dụng sử dụng chúng để có một cái nhìn cụ thể hơn về tính cách ứng viên. 

Tùy trường hợp đang ứng tuyển vào vị trí công việc đòi hỏi những tố chất, kỹ năng gì, ứng viên nên nêu câu trả lời cho nhà tuyển dụng thấy mình có sở hữu những tố chất, kỹ năng đó.

Lặp lại câu hỏi

Cũng như với mọi câu hỏi khó, việc lặp lại câu hỏi một cách rành rọt sẽ giúp ứng viên có thêm thời gian để tìm ra câu trả lời phù hợp.

Đừng sợ hãi

Khi đối mặt với tình huống oái ăm, phản ứng tự nhiên là hoảng sợ. Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng mong chờ một sự đột phá từ não bộ của ứng viên để giải thoát họ khỏi trạng thái “cứng lưỡi”. Bằng cách tập trung vào hướng giải quyết vấn đề thay vì sự “kỳ quặc” của câu hỏi, ứng viên có thể đưa ra câu trả lời tuyệt vời.

sợ hãi là nguyên nhân dẫn đến mọi thất bại

Sợ hãi là nguyên nhân dẫn đến mọi thất bại

Tập trung giải quyết vấn đề

Tùy vào từng dạng câu hỏi, ứng viên nên nhìn nhận nó như một dạng câu hỏi thông thường về vấn đề kỹ thuật hoặc quản lý: xem xét yếu tố cốt lõi, các nguồn lực có sẵn, những khả năng có thể phát sinh và từng bước giải quyết vấn đề theo cách của riêng mình. Ứng viên sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình có sức sáng tạo và khả năng đưa ra giải pháp trong những tình huống bất ngờ nhất. Thậm chí nếu không đưa ra câu trả lời chính xác, ít nhất nhà tuyển dụng cũng có thể thấy quá trình suy nghĩ của ứng viên.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của http://danhbavieclam.vn sẽ giúp bạn đối phó được với những câu hỏi kỳ quặc của các nhà tuyển dụng khó tính trong những lần phỏng vấn.