Trang:

> Bình quân mỗi ngày người Việt chi 81 tỷ đồng uống Bia Sài Gòn

Thứ sáu, 06/08/2021 | 11:04
Thứ sáu, 05/08/2018 | 16:23

Bình quân mỗi ngày người Việt chi 81 tỷ đồng uống Bia Sài Gòn

Báo cáo tài chính vừa được Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) ghi nhận doanh thu thuần sáu tháng đầu năm đạt 16.980 tỷ đồng, tăng hơn 1.300 tỷ so với c&u...

- Lợi nhuận Quốc Cường Gia Lai lao dốc sau vụ mua hụt đất công / Ba năm liền Vinamilk là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Báo cáo tài chính vừa được Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) ghi nhận doanh thu thuần sáu tháng đầu năm đạt 16.980 tỷ đồng, tăng hơn 1.300 tỷ so với cùng kỳ năm trước.

Cơ cấu doanh thu phân theo sản phẩm được duy trì tương đối ổn định khi bia vẫn chiếm tỷ trọng gần 85%, tương đương 14.640 tỷ đồng. Bình quân mỗi ngày, doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bia tại Việt Nam thu về hơn 81 tỷ đồng từ sản phẩm này.

Chênh lệch giá vốn bán hàng cao hơn tăng trưởng doanh thu do biến động nguyên vật liệu đầu vào và điều chỉnh thuế suất tiêu thụ đặc biệt lên 65% tác động lớn đến kết quả kinh doanh của Sabeco. Theo đó, lợi nhuận gộp giảm nhẹ về của doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bia tại Việt Nam. Tỷ suất lợi nhuận gộp của riêng sản phẩm bia giảm hơn 3%, chỉ còn khoảng 27,4%.

Bình quân mỗi ngày người Việt chi 81 tỷ đồng uống Bia Sài Gòn

Doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bia tại Việt Nam thu về hơn 81 tỷ đồng từ sản phẩm này.

Nhờ cắt giảm ngân sách quảng cáo, tiếp thị và hỗ trợ - phần chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí bán hàng nên khoản mục này giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, còn 1.170 tỷ đồng. Bù lại, chi phí quản lý doanh nghiệp và tài chính lại tăng mạnh do công ty trích lập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư ngắn, dài hạn.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm của Sabeco giảm hơn 100 tỷ đồng, chỉ đạt 2.447 tỷ và hoàn thành 61% kế hoạch cả năm.

Tổng nguồn vốn tính đến cuối quý II chênh lệch không đáng kể so với thời điểm đầu năm dù lũy kế lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tăng hơn 2.300 tỷ đồng. Điều này xuất phát từ việc Sabeco đã thanh toán cổ tức gần 1.500 tỷ và Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp nên nợ phải trả giảm mạnh.

Trước thời điểm công bố báo cáo tài chính, Sabeco đã tổ chức họp đại hội cổ đông thường niên và thông qua Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới gồm bảy người. Bốn thành viên trong số đó là nhân sự Thaibev, doanh nghiệp thuộc sở hữu của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, đã mua 53,59% vốn Sabeco vào cuối năm ngoái.

Hai vị trí quan trọng nhất trong ban lãnh đạo Sabeco là Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đều do nhân sự Thaibev nắm giữ, lần lượt là ông Koh Poh Tiong (sinh năm 1946) và ông Neo Gim Siong Bennett.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)