Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

  1.    Môi trường làm việc như thế nào giúp bạn phát huy khả năng một cách tốt nhất? Mục đích của câu hỏi này là để khẳng định xem môi trường làm việc của công ty tuyển dụng có ...

- Những kỹ năng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng người Nhật / Bí quyết tuyển dụng ứng viên mang lại hiệu quả cao của Google

nha tuyen dung
 

1.    Môi trường làm việc như thế nào giúp bạn phát huy khả năng một cách tốt nhất?

Mục đích của câu hỏi này là để khẳng định xem môi trường làm việc của công ty tuyển dụng có tương thích với nhu cầu của ứng viên hay không.

2.    Bạn nghĩ một người sếp lý tưởng sẽ có những tương tác như thế nào với bạn?

Câu hỏi này giúp bạn nhận biết khả năng tự quản lý và điều hành bản thân của ứng viên. Trong một công ty chú trọng về quyền tự quyết của cá nhân, việc ứng viên trông đợi vào chỉ thị của cấp trên sẽ không phù hợp. Ngược lại, nếu cấp trên là một người chuyên chế còn ứng viên lại thiên về khả năng tự quyết, đó sẽ là một thảm họa.

3.    Thành tựu nổi bật nhất mà bạn đạt được trong công việc là gì?

Câu trả lời của ứng viên sẽ bao gồm rất nhiều những giá trị cá nhân mà họ cho là quan trọng. Những điều này tiết lộ cho bạn biết đối với họ như thế nào được gọi là một “thành tựu”.

4.    Tại sao bạn quyết định nộp hồ sơ vào công ty chúng tôi? Điều gì khiến bạn cảm thấy thích thú nhất ở vị trí ứng tuyển?

Hiển hiện rõ ràng ở nội dung, câu hỏi giúp nhà tuyển dụng hiểu được nhu cầu và ý nguyện của ứng viên.

5.    Vì sao bạn nghỉ việc ở nơi làm cũ?

Câu trả lời của ứng viên sẽ cho thấy những giá trị, mục tiêu, tầm nhìn và những điều mà ứng viên cần ở bạn.

6.    Đâu là thử thách khó khăn nhất mà bạn phải vượt qua trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mình?

Một câu hỏi hữu hiệu giúp nhà tuyển dụng biết về khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên, đồng thời cho thấy đâu là “khó khăn” đối với họ. Bên cạnh đó cũng cho thấy khả năng của họ khi tương tác và làm việc với người khác.

7.    Đâu là 3 kĩ năng cá nhân mà bạn nghĩ sẽ mang lại thành tựu cho công ty?

Những gì ứng viên đưa ra sẽ cho biết họ có nhận thức được rõ ràng về những kĩ năng vượt trội của mình hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được ứng viên nhìn nhận vị trí ứng tuyển như thế nào.

8.     Kĩ năng nào của bạn cho thấy bạn thích hợp với công việc này?

Điều bắt buộc mà mỗi ứng viên cần làm trước khi phỏng vấn đó là tìm hiểu về công ty và công việc mà mình ứng tuyển. Câu hỏi này giúp bạn biết được ứng viên có sự chuẩn bị hay không, có nắm bắt được công việc mình cần làm và công ty mình ứng tuyển hay không.  Đồng thời cũng cho thấy nhận thức của ứng viên về những kĩ năng mình có có thể giúp công ty phát triển hay không.

9.    3 việc đầu tiên bạn sẽ làm nếu được tuyển cho công việc này là gì?

Bạn sẽ biết được điều gì ứng viên cho là quan trọng, ứng viên có hiểu rõ về yêu cầu công việc của mình hay không và cách họ tiếp cận với một môi trường mới.

10.     Cấp trên cũ của bạn đánh giá như thế nào về bạn và những gì bạn đã cống hiến?

Bạn muốn biết khả năng nhận biết của ứng viên đối với sự hỗ trợ và đánh giá của cấp trên hiện tại. Đồng thời cho thấy mối quan hệ với cấp trên và việc họ đối mặt như thế nào với những lời phê bình và khiển trách.

11.     Bạn có kế hoạch gì để tiếp tục trau dồi kiến thức và phát triển kĩ năng của mình?

Bất kì một nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy được tinh thần cầu tiến ở nhân viên của mình. Câu hỏi này cho thấy liệu ứng viên có tích cực chủ động trong việc phát triển bản thân hay phụ thuộc vào những gì mà nhà tuyển dụng mang lại.

12.    Đồng nghiệp trước của bạn nhận xét như thế nào về bạn và về mối tương tác giữa bạn với họ? Họ đánh giá ra sao về hiệu năng trong công việc của bạn?

Câu hỏi này giúp bạn nắm bắt được khả năng tự đánh giá hiệu quả làm việc của ứng viên và cho thấy mối quan hệ của họ với đồng nghiệp.

Trên đây là 12 câu hỏi hữu ích một nhà tuyển dụng cần khi phỏng vấn. Bạn cũng có thể tự lên một danh sách câu hỏi riêng của mình dựa trên kinh nghiệm phỏng vấn và những gì bạn trông đợi ở một ứng viên.