Trang:

> Những thói quen này cho thấy bạn đang phức tạp hóa cuộc sống

Thứ sáu, 06/08/2021 | 09:13
Thứ sáu, 15/07/2018 | 09:30

Những thói quen này cho thấy bạn đang phức tạp hóa cuộc sống

Cuộc sống đôi khi khá phức tạp. Điều đó có thể khiến chúng ta cảm giác căng thẳng và không hạnh phúc. Nhưng thường thì phần lớn đau khổ là do chúng ta tạo ra. Phải, thế giới này có thể ngày c&agrav...

- Ngừng so sánh bản thân với người khác hãy so sánh với chính mình / Làm sao để quá khứ và tương lai không ảnh hưởng tới hiện tại

Cuộc sống đôi khi khá phức tạp. Điều đó có thể khiến chúng ta cảm giác căng thẳng và không hạnh phúc. Nhưng thường thì phần lớn đau khổ là do chúng ta tạo ra. Phải, thế giới này có thể ngày càng trở nên phức tạp, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể xây dựng những thói quen mới giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn đôi chút.

Phức tạp hóa cuộc sống

Hãy sống theo cách bạn muốn. Hãy cứ cười thoải mái khi bạn được cười.

Có nhiều thói quen khiến chúng ta phức tạp hóa cuộc sống của mình. Sau đây tôi chỉ xin nêu ra một vài thói quen phổ biến trong số đó:

Quan tâm đến quá nhiều việc trong đời sống hằng ngày. Tôi đã từ bỏ thói quen rắc rối đó bằng cách chỉ làm mỗi lúc một việc và lập một danh sách việc cần làm đơn giản chỉ gồm 2 đến 3 việc thực sự quan trọng. Đồng thời, tôi viết ra mục tiêu quan trọng nhất của mình lên một cái bảng mà tôi có thể nhìn thấy mỗi ngày.

Sở hữu quá nhiều đồ đạc. Tôi đã thay đổi thói quen đó bằng cách thường xuyên tự hỏi: Năm vừa rồi mình có dùng đến món đồ này không? Nếu câu trả lời là không, tôi sẽ cho đi hoặc vứt món đồ đó. 

Suy diễn đủ loại vấn đề trong các mối quan hệ. Không dễ để đọc được suy nghĩ của người khác. Vì vậy, thay vào đó bạn hãy đặt câu hỏi và giao tiếp trực tiếp với họ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu những xung đột, những hiểu lầm, những điều tiêu cực, sự lãng phí thời gian và công sức không cần thiết. 

Dành quá nhiều thời gian cho email. Tôi dành ít thời gian và năng lượng hơn cho việc kiểm tra email bằng cách chỉ kiểm tra mỗi ngày một lần và soạn email với nội dung ngắn hơn (nếu có thể tôi sẽ không viết quá 5 câu). 

Cảm thấy căng thẳng và quá tải. Khi bạn căng thẳng, suy nghĩ nhiều về một vấn đề hoặc mắc kẹt trong quá khứ hay tương lai. Hãy hít thở bằng bụng khoảng hai phút và chỉ tập trung vào luồng khí đi vào và đi ra. Cách thở này sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và quay về với hiện tại. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tập trung lại vào công việc quan trọng nhất của mình.

Nếu cứ phức tạp hóa cuộc sống thì bạn chẳng khác gì người bị mê sảng vậy. Cuộc sống quá ngắn để làm rối mọi chuyện lên nên tốt nhất hãy học cách đơn giản hóa mọi thứ.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)