Trang:

> Phụ nữ phải làm gì để dung hòa giữa gia đình và công việc?

Thứ hai, 26/07/2021 | 12:05
Thứ hai, 13/06/2018 | 15:39

Phụ nữ phải làm gì để dung hòa giữa gia đình và công việc?

Trong hoàn cảnh nào thì câu nói "đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ" vẫn luôn luôn đúng. Dù có làm việc gì...

- Các công việc kiếm ra tiền khi công nghệ dần thay thế con người / Những điều cần biết đối với sinh viên muốn tìm việc làm thêm.

Trong hoàn cảnh nào thì câu nói "đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ" vẫn luôn luôn đúng. Dù có làm việc gì, cấp bậc lớn nhỏ như thế nào, thì khi về với gia đình, người phụ nữ vẫn là vợ, là mẹ. Trách nhiệm cao cả của phụ nữ là quán xuyến gia đình. Nó chính là điểm tự vững chắc cho sự thành công của người đàn ông.

Tuy nhiên xã hội ngày nay người phụ nữ đã có vai trò bình đẳng với đàn ông trong sự nghiệp nhưng trách nhiệm đối với gia đình trên vai họ vẫn không hề giảm bớt, vì thế sự dung hòa giữa gia đình và công việc của các chị em phụ nữ là điều hết sức quan trọng.

Phụ nữ phải dung hòa giữa gia đình và công việc

Đừng bao giờ để mình buộc phải lựa chọn giữa gia đình và công việc.

Đừng nên đánh đổi tất cả gia đình cho sự nghiệp, phụ nữ phải biết điểm mạnh, điểm yếu; sở trường, niềm đam mê của mình. Từ đó định hướng nghề nghiệp và chọn đối tượng cho thích hợp. Và quan trọng nhất: đừng bao giờ để mình rơi vào tình thế buộc phải lựa chọn giữa gia đình và công việc.

Thời nam nữ bình đẳng, bên cạnh thành công của người phụ nữ càng rất cần người đàn ông. Vì gia đình chính là chốn họ quay về sau những vất vả của công việc. Người chồng có thông cảm, chia sẻ thì vợ mới yên tâm làm tốt trách nhiệm xã hội.

Phụ nữ phải dung hòa giữa gia đình và công việc

Chị em phụ nữ cần có sự phân chia công việc gia đình phù hợp

Chị em phụ nữ cần có sự phân chia công việc gia đình phù hợp, từ đó sẽ có khoãng thời gian để thư giãn và chăm sóc cho bản thân, không chỉ giúp bạn tránh khỏi tình trạng stress, nó còn giúp bạn tạo tiền đề thành công trong sự nghiệp.

Nói chung, việc dung hòa giữa công việc và gia đình tốt có thể giúp chị em phụ nữ vượt qua được quy luật “được cái này, phải chịu mất cái kia”. Tuy nhiên để đạt được điều này phải cần sự hỗ trợ rất lớn từ người đàn ông trong gia đình.

DanhBaViecLam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)