Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ để có được một bản sơ yếu lí lịch ấn tượng đối với nhà tuyển dụng: 1. Hãy viết một bản sơ yếu lý lịch rõ ràng, sạch sẽ và phù hợp với nh&a...

- Bạn phải làm gì sau khi kết thúc một buổi phỏng vấn? / 5 điều tuyệt đối không nên mắc phải khi viết đơn xin việc

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ để có được một bản sơ yếu lí lịch ấn tượng đối với nhà tuyển dụng:

1. Hãy viết một bản sơ yếu lý lịch rõ ràng, sạch sẽ và phù hợp với nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng khi nhận hồ sơ của một người xin việc thường xem xét đến bản sơ yếu lý lịch trước tiên. Nhà tuyển dụng có gọi bạn phỏng vấn hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản sơ yếu lý lịch đó. Bản sơ yếu lý lịch thu hút, hấp dẫn là bản sơ yếu gọn gàng, khoa học nhất, làm nổi bật được điểm mạnh của bản thân và thực sự sáng tạo. Hãy chứng tỏ rằng bạn là một người đầy nhiệt huyết đối với công ty và vị trí mà họ đang cần.

Viết sơ yếu lý lịch khi ứng tuyển

Sơ yếu lý lịch rõ ràng, dễ nhìn sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng

2. Hãy viết về tất cả kinh nghiệm làm việc của bạn

Nếu bạn đã làm ở những công ty khác thì hãy kể ra hết tất cả những doanh nghiệp mà bạn đã từng làm qua. Trong trường hợp, công ty mà bạn từng làm việc có sự thay đổi về tên, hoặc liên doanh với công ty khác như mua lại và sáp nhập v.v.. thì chỉ cần ghi chú sự thay đổi này là đủ.

Còn nếu bạn là sinh viên, bạn có thể viết về kinh nghiệm làm thêm, kinh nghiệm đi thực tập, những dự án nhóm mà bạn đã thực hiện hoặc là công tác xã hội.

3. Hãy liệt kê nội dung công việc cũng như một vài thông tin về công ty đã từng làm

Khi bạn tham khảo các bản Sơ yếu lý lịch mẫu khác, bạn sẽ thấy có rất nhiều người không ghi thông tin về những công ty mà họ đã có kinh nghiệm làm việc trước đó. Điều này là một sự thiếu sót, bạn nên viết thêm một vài thông tin như lĩnh vực hoạt động, quy mô,… của công ty bạn từng làm.

Chẳng hạn như:
- Một vài thông tin:
Công ty cổ phần: XYZ
Số lượng nhân viên: 50 người
Vốn đầu tư: 1 tỉ VND
Doanh thu: không công khai
Hình thức: nhân viên chính thức
Chức vụ: trưởng phòng

Viết sơ yếu lý lịch khi ứng tuyển

Cho nhà tuyển dụng biết kinh nghiệm bạn có một cách rõ ràng và chi tiết

4. Tóm tắt những kinh nghiệm làm việc của bạn

Để nhà tuyển dụng có thể hiểu và nắm bắt được kinh nghiệm làm việc của bạn nhanh nhất, hãy ghi lại một cách tóm tắt những công việc bạn đã làm đối với mỗi nơi mà bạn đã từng làm việc. Nhà tuyển dụng cần những ứng viên có kinh nghiệm, vì vậy đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng với họ so với các ứng viên khác.

Ví dụ:

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Được tuyển dụng vào công ty ngay sau khi ra trường và phụ trách về mặt nhân sự nói chung. Sau 3 năm, thăng chức lên trưởng phòng nhân sự, phụ trách, quản lý 3 nhân viên cấp dưới và thực hiện nhiệm vụ xây dựng chế độ nhân sự.

(còn tiếp)

DanhBaViecLam.vn