Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Đơn xin việc chính là chiếc chìa khóa dẫn nhà tuyển dụng đến với CV của bạn. Một lá đơn lịch sự, chân thành sẽ giúp bạn ghi điểm bước đầu với nhà tuyển dụng. Có hàng trăm email ứng tuyển và làm thế n&...

- Những bước khởi đầu của một cuộc phỏng vấn thành công / Kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc ấn tượng cho các bạn sinh viên

Đơn xin việc chính là chiếc chìa khóa dẫn nhà tuyển dụng đến với CV của bạn. Một lá đơn lịch sự, chân thành sẽ giúp bạn ghi điểm bước đầu với nhà tuyển dụng.

Có hàng trăm email ứng tuyển và làm thế nào để đơn xin việc của bạn không bị “chìm” giữa chúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bí quyết khi viết đơn xin việc nhé!

Không nên sử dụng mẫu đơn có sẵn

Khi viết đơn xin việc, bạn chỉ nên tham khảo các mẫu có sẵn trên mạng và không nên “bê” nguyên văn về dùng. Bạn có thể tìm ra thì cũng có rất nhiều người khác cũng tìm ra được. Mỗi ngày nhà tuyển dụng đọc rất nhiều email ứng tuyển và nếu đơn xin việc của bạn giống với hàng trăm đơn xin việc khác thì chẳng có lý do gì để họ dừng lại trước email của bạn cả.

Có hai nguyên nhân khiến đơn xin việc của bạn bị bỏ qua: bạn lười suy nghĩ và thiếu sự sáng tạo. Chính điều này khiến cho nhà tuyển dụng không ấn tượng với ứng viên này.

Không nói dối

Nếu bạn thêm thắt những kinh nghiệm, kỹ năng nhằm nâng cao bản thân thì đó chính là điều tối kỵ khi viết đơn xin việc. Sự trung thực luôn được đặt lên hàng đầu. Có thể bạn sẽ qua mắt được nhà tuyển dụng ở bước đầu nhưng chắc chắn bạn không thể “giấu” khi bắt đầu làm việc. Lúc này, sự thất vọng của nhà tuyển dụng sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này làm mất thời gian của cả hai bên mà không đem lại hiệu quả.

Không sai lỗi chính tả

Bên cạnh hình thức và nội dung thì yếu tố lỗi chính tả cũng rất quan trọng. Trước khi gửi CV, bạn nên kiểm tra lại kĩ càng lỗi chính tả. Hãy đảm bảo lá đơn đó thật chỉn chu và hoàn thiện, như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao thái độ của bạn.

5 lỗi khi viết đơn xin việc

Bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức cho CV của mình nếu bạn muốn có được công việc tốt.

Không trang trí CV quá màu mè

Nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng ngay với những mẫu CV được đầu tư về mặt hình thức. Tuy nhiên, bạn không nên trang trí quá màu mè sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rối mắt. Có một yếu tố luôn được thừa nhận: đơn giản vẫn là tốt nhất.

Một đơn xin việc ngắn gọn và khơi gợi được trí tò mò là điều cần thiết giúp CV của bạn ấn tượng hơn rất nhiều.

Không gửi một lá đơn cho nhiều nhà tuyển dụng

Sau khi đã hoàn thành đơn xin việc, bạn không nên vội vàng gửi đi cùng lúc cho nhiều nhà tuyển dụng. Bởi vì mỗi công ty sẽ có nhu cầu khác nhau nên bạn cần nắm rõ các yêu cầu đó. Gửi 1 mẫu CV đến nhiều nhà tuyển dụng có thể khiến bạn bị loại ngay từ vòng đầu và còn có thể bị ghi vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng.

Bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức cho CV của mình nếu bạn muốn có được công việc tốt. Tránh mắc phải 5 lỗi trên sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.