Trang:

> 4 nghề HOT nhất trong năm 2018 mà các bạn nên tham khảo

Thứ tư, 28/07/2021 | 02:16
Thứ tư, 12/06/2018 | 19:25

4 nghề HOT nhất trong năm 2018 mà các bạn nên tham khảo

Xu hướng cách mạng công nghệ, công nghiệp 4.0 đã lan rộng khắp toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với 4 nhóm ngành dưới đây, bạn sẽ không lo không thể kiếm việc làm với mức thu nhập cao. Trong 5 – 10...

- Những tính cách khiến bạn mất điểm với đồng nghiệp nơi công sở / Cách nhận biết những công ty tuyển dụng lừa đảo khi tìm việc

Xu hướng cách mạng công nghệ, công nghiệp 4.0 đã lan rộng khắp toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với 4 nhóm ngành dưới đây, bạn sẽ không lo không thể kiếm việc làm với mức thu nhập cao.

Trong 5 – 10 năm tới, những ngành sau đây sẽ giúp người lao động kiếm được thu nhập hàng chục triệu một tháng.

Xuất khẩu lao động

Đây là con đường không còn xa lạ gì hiện nay. Tuy không phải là nghề chính thức nhưng nó tạo ra hàng trăm nghìn công việc cho lao động Việt Nam. Những lao động phổ thông, lao động không có trình độ hay chuyên môn kỹ thuật cao thường chọn con đường này.

Một số thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… mang lại thu nhập nghìn đô mỗi tháng.

Nghề hot thu nhập cao năm 2018

Xuất khẩu lao động mang lại thu nhập nghìn đô mỗi tháng.

Để có cơ hội làm việc tại nước ngoài, người lao động có thể liên hệ các công ty được Bộ LĐ – TB – XH cấp phép đưa người lao động đi xuất khẩu. Hoặc liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước để được hướng dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch cho du khách nước ngoài

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ngành du lịch trong những năm gần đây phát triển rất mạnh. Và không thể không nhắc tới việc hướng dẫn du lịch cho du khách nước ngoài. Thông thường, một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp có thể kiếm được 3 – 5 triệu đồng mỗi ngày. Công việc không quá khó khăn nhưng đòi hỏi ở họ nhiều kỹ năng: giao tiếp, ngoại ngữ, kiến thức,…

Ngoài lương, họ còn được nhận thêm tiền thưởng của khách và tiền hoa hồng khi khách đến các địa điểm mua quà. Lương cơ bản là cố định nhưng tiền thưởng và hoa hồng là tùy thuộc vào ứng xử, mối quan hệ hướng dẫn viên với khách và chủ cửa hàng.

Kỹ sư an ninh mạng

Thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ đồng nghĩa với các cuộc tấn công mạng có thể tạo ra các tác động rất lớn trên quy mô toàn cầu. Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, các doanh nghiệp chú trọng vào việc bảo vệ thông tin.

Các nhà quản lý phải đầu tư trang thiết bị, tuyển dụng đội ngũ nhân viên là các kỹ sư an ninh mạng giỏi về công nghệ thông tin và quản lý mạng. Họ có thu nhập không dưới 2.000USD/tháng cùng với nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Chạy xe công nghệ

Năm 2017 là năm bùng nổ nghề lái xe công nghệ. Tận dụng cuộc cách mạng 4.0, nhiều hãng xe taxi, Uber hay Grab đã mở rộng hệ thống kinh doanh và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Chỉ cần một phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô và một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là bạn đã có ngay một công việc mang lại thu nhập cao.

Thông thường, một tài xế xe máy có thu nhập từ 8-10 triệu/ tháng nếu làm toàn thời gian. Và công việc này khá thoải mái về giờ giấc nên phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp luôn dành cho những ai biết nắm bắt cơ hội. Những ngành nghề hot nhất năm 2018 trên đây là những gợi ý mà giúp bạn tìm kiếm một công việc mang lại thu nhập cao cho mình.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)