Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Sự chuẩn bị khởi đầu cho một cuộc phỏng vấn là rất quan trọng. Những lời khuyên của Danh Bạ Việc Làm sau đây sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin hơn để bước vào cuộc phỏng vấn. Có sự chuẩn bị tốt giúp tâm lý bạn thoải m&...

- Kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc ấn tượng cho các bạn sinh viên / Bạn nên tham khảo các câu trả lời này trước khi phỏng vấn

Sự chuẩn bị khởi đầu cho một cuộc phỏng vấn là rất quan trọng. Những lời khuyên của Danh Bạ Việc Làm sau đây sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin hơn để bước vào cuộc phỏng vấn.

Những bước khởi đầu cuộc phỏng vấn

Có sự chuẩn bị tốt giúp tâm lý bạn thoải mái và tự tin

- Chuẩn bị hồ sơ, CV, sổ tay, viết và các vật dụng cần thiết khác.

- Nghiên cứu để đoán được những câu hỏi nào có thể sẽ gặp khi phỏng vấn và chuẩn bị trước câu trả lời cho cuộc phỏng vấn.

- Lựa chọn trang phục thích hợp, thoải mái và tự tin cho bạn. Chuẩn bị cho mình một trạng thái tâm lý thoải mái, tràn đầy năng lượng.

- Chuẩn bị mọi thứ từ sớm và cố gắng đi trước giờ hẹn phỏng vấn ít nhất 10 phút.

- Trong khi chờ đợi phỏng vấn hãy tỏ ra thân thiện, hòa đồng với nhân viên lễ tân và cả nhân viên trong công ty đi ứng tuyển. Điều đó tạo cho bạn một sự tự tin trước đám đông và thiện cảm với nười xung quanh.

Những bước khởi đầu cuộc phỏng vấn

Nên lưu ý những cử chỉ thái độ dù là nhỏ nhất

- Bạn nên nói ít, nghe nhiều. Không nên nhận xét hay bình phẩm về công ty hay bất cứ công việc nào khác không liên quan đến công việc của bạn.

- Trong quá trình phỏng vấn khi gặp người tuyển dụng lần đầu hãy đứng lên chào hoặc bắt tay để thể hiện sự nhanh nhẹn và lịch sự. Nhưng lưu ý là hãy để cho nhà tuyển dụng đưa tay ra trước. Hãy bắt tay thật chặt và thân thiện.

- Phải thật lưu ý thái độ của bạn vì nhà tuyển dụng sẽ luôn để ý đến những chi tiết nhỏ ấy trước khi ngồi phỏng vấn bạn.

- Bày tỏ sự nhiệt thành với vị trí mà công ty mình đang xin việc. Chứng tỏ cho họ thấy những điều bạn có thể làm cho công ty hơn là những điều công ty có thể làm cho bạn.

Có những bước khỏi đầu hoàn hỏa sẽ tạo cho bạn rất nhiều lợi thế trong quy trình phỏng vấn, nó là nền tảng để bạn được tuyển vào công việc mà mình đã chọn trước sự cạnh tranh gay gắt từ các ứng viên khác.

DanhBaViecLam.vn