Trang:

> Bí Quyết Tạo Nên Sự Thành Công Của Tỷ Phú Jett Bezos

Thứ tư, 28/07/2021 | 23:06
Thứ tư, 03/07/2018 | 22:56

Bí Quyết Tạo Nên Sự Thành Công Của Tỷ Phú Jett Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) của Amazon hiện là một trong những tỷ phú thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ với khối tài sản hiện tại được ước tính lên đến khoảng 141 tỷ...

- Những sai lầm trong tư tưởng của các bạn sinh viên mới ra trường / Câu chuyện, kinh nghiệm quản lý của CEO Mixpane khởi nghiệp ở tuổi 20

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) của Amazon hiện là một trong những tỷ phú thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ với khối tài sản hiện tại được ước tính lên đến khoảng 141 tỷ USD

Sự thành công của Bezos là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân. Dù vậy, chính người giàu nhất thế giới cũng cần động lực. Mới đây, Bezos tiết lộ ông luôn dán một câu nói nổi tiếng của triết gia Ralph Waldo Emerson trên cửa tủ lạnh để khích lệ bản thân.

"Thành công là thường xuyên nở nụ cười; là được những người thông minh tôn trọng, trẻ em yêu mến; được những người phê bình thật tâm đánh giá cao; chịu được sự phản bội của những người bạn giả tạo; biết tận hưởng cái đẹp; tìm ra những gì tốt đẹp nhất trong mỗi người; khiến thế giới tốt đẹp hơn, dù bằng cách thêm một đứa trẻ khỏe mạnh, một mảnh vườn tươi tốt hay hoạt động xã hội; hoặc thậm chí biết rằng nhờ có bạn mà cuộc sống của ai đó trở nên dễ chịu hơn".

Bí quyết tạo nên thành công của Jett Bezos

Sự thành công của Bezos là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân. Dù vậy, chính người giàu nhất thế giới cũng cần động lực.

Câu nói này cũng cho thấy Bezos coi trọng nhiều thứ khác ngoài tiền bạc. "Anh không chọn đam mê. Mà đam mê chọn anh"  Bezos cũng từng chia sẻ trong một diễn đàn về lãnh đạo , "Tất cả chúng ta đều có một đam mê nào đó. Và những ai theo đuổi nó đều là những người may mắn". 

Phần lớn tài sản đến từ Amazon nhưng mỗi năm, ông đổ hàng tỷ USD tiền túi vào Blue Origin. Bezos cho biết vũ trụ là đam mê của ông vì vậy ông đã sáng lập ra công ty hàng không vũ trụ - Blue Origin, đây cũng là công việc quan trọng nhất ông đang làm.

Ngoài công việc thì những phút giây vui vẻ bên gia đình chính là đam mê lớn nhất của ông.Trên mạng xã hội, ông cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống gia đình, ông là người thường xuyên chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Gần đây, tỷ phú đăng một bức ảnh ông ngồi dựa vào một chú gấu trúc nhồi bông. Ông cho biết chú gấu này khiến ông "khá dễ chịu" dù đang phải "xử lý email" và "sửa lại lần cuối" thư gửi cổ đông 2018 để có thời gian đưa các con đi xem phim.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)