Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Chris Reining là kỹ sư công nghệ thông tin người Mỹ sống tại Madison, bang Wisconsin. Giống như mọi thanh niên Mỹ, sự nghiệp của Reining bắt đầu theo đúng kế hoạch đã định sẵn. “Tôi làm việc trong lĩnh vực IT và đó là c&o...

- Những nguyên tắc cần có để giúp bạn có thể nghỉ hưu sớm / Nhân viên IT ngày càng có xu hướng nghỉ hưu sớm trước chế độ

Chris Reining là kỹ sư công nghệ thông tin người Mỹ sống tại Madison, bang Wisconsin. Giống như mọi thanh niên Mỹ, sự nghiệp của Reining bắt đầu theo đúng kế hoạch đã định sẵn. “Tôi làm việc trong lĩnh vực IT và đó là công việc trong mơ của tôi suốt một thời gian”, Chris Reining trả lời trên CNBC.

Chris Reining đã thiết lập mục tiêu kiếm được 1 triệu USD vào năm 35 tuổi và bắt đầu làm việc để tiết kiệm, thay vì làm việc để chi tiêu như trước đây. Bằng cách tiết kiệm hơn một nửa thu nhập mỗi tháng, Reining đã đạt mục tiêu 1 triệu USD ở tuổi 35 và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 37.

Reining từng mua được một căn hộ đắt tiền, một chiếc BMW sang trọng và đi mua sắm tại Whole Foods mỗi tuần. “Tôi có một cuộc sống khá thoải mái. Nhưng khi chuẩn bị bước sang tuổi 30, tôi bắt đầu chán ngấy cuộc sống 9-5 thường ngày. Tôi làm việc 9 giờ mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Nó quá nhàm chán”, anh nói.

Khi đó, anh muốn có một cái gì khác biệt: “Tôi muốn tự do để làm những gì mình thích vào bất cứ lúc nào”.

Chris Reining đã thiết lập mục tiêu kiếm được 1 triệu USD vào năm 35 tuổi và bắt đầu làm việc để tiết kiệm, thay vì làm việc để chi tiêu như trước đây. Bằng cách tiết kiệm hơn một nửa thu nhập mỗi tháng, Reining đã đạt mục tiêu 1 triệu USD ở tuổi 35 và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 37.

Chia sẻ trên blog cá nhân của mình, Reining cho biết anh đã làm việc này một cách rất đơn giản, đó là đầu tư tự động. Việc này không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giúp chàng trai trẻ tiết kiệm thời gian và đơn giản hoá cuộc sống của mình.

Bí quyết tiết kiệm của triệu phú người Mỹ

Đầu tư tự động là bí quyết tiết kiệm của chàng kỹ sư triệu phú này.

Reining cho rằng ai cũng có thể đầu tư tự động bằng cách này với số tiền ít nhất 10% thu nhập ròng. Nếu bạn chưa đủ ngân sách để có thể trích ra 10% thu nhập, bạn có thể bắt đầu bằng số tiền nhỏ hơn.

“Bạn bắt đầu với 50$ cũng chẳng sao cả. Nguyên tắc cốt lõi ở đây là có còn hơn không. Một khi bạn bắt đầu tiết kiệm, bạn đã đi trước những người khác một bước rồi. Và bằng bất cứ giá nào bạn cũng không được dừng khoản tiết kiệm này” – kỹ sư 37 tuổi chia sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự động để dành ra một khoản tiền cho những trường hợp khẩn cấp hoặc mục tiêu lớn hơn như mua nhà, mua xe, đi du lịch vòng quanh thế giới… Các bước làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lập một tài khoản tự động với ngân hàng để khấu trừ tiền lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm và chọn ngày mà bạn muốn chuyển.

Reining nói: “Tôi đã lập tài khoản tiết kiệm từ nhiều năm trước và việc này giúp tôi không phải nghĩ xem nên tiêu tiền vào đâu, đầu tư thế nào hay chi tiêu bao nhiêu”.