Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Vào hôm qua (25/7), CEO Facebook Mark Zuckerberg thực hiện một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích tài chính và công bố số liệu thống kê mới: Khoảng 2,5 tỷ người tức một phần ba dân số thế giới hiện đang sử dụng &iacu...

- Trang bán hàng hàng đầu Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Đài Loan / Vỡ đập thủy điện ở Lào HAGL chịu ảnh hưởng như thế nào ?

Vào hôm qua (25/7), CEO Facebook Mark Zuckerberg thực hiện một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích tài chính và công bố số liệu thống kê mới: Khoảng 2,5 tỷ người tức một phần ba dân số thế giới hiện đang sử dụng ít nhất một sản phẩm của Facebook mỗi tháng.

Nhưng số liệu thống kê đáng kinh ngạc đó là không đủ để đánh lạc hướng các nhà đầu tư khỏi tin xấu rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Facebook sẽ giảm đáng kể trong những năm tới.

Bằng chứng là trong khi cuộc gọi đang diễn ra, giá cổ phiếu Facebook giảm 24% so với giá của nó hàng ngày trước khi đóng cửa mỗi phiên giao dịch. Cuộc gọi của Zuckerberg và các đồng nghiệp đang làm mọi thứ tồi tệ hơn cho Facebook.

Một giờ trước khi cuộc gọi bắt đầu, Facebook công bố kết quả tài chính Quý II đáng thất vọng. Công ty không đạt được kỳ vọng của Wall Street về cả doanh thu lẫn số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và hàng tháng.

Cổ phiếu của nó đã giảm hơn 8% ngay sau khi xuất hiện tin tức trên. Nhưng nó vẫn tương đối ổn định sau đó, ít nhất cho đến khi cuộc gọi hội nghị bắt đầu và David Wehner, giám đốc tài chính của Facebook thảo luận về triển vọng tài chính của công ty. Wehner cảnh báo rằng dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu Facebook sẽ chậm lại và lợi nhuận hoạt động giảm từ 44% trong giai đoạn này.

"Nhìn xa hơn năm 2018, chúng tôi dự đoán rằng tổng chi phí tăng trưởng sẽ vượt quá mức tăng trưởng doanh thu trong năm 2019", David Wehner (ở giữa) cho biết

Trong suốt cuộc gọi, cổ phiếu của Facebook tụt dốc không phanh. Trong vòng vài phút, nó đã giảm 15%, sau đó là 18%, sau đó hơn 24%. Tại điểm thấp nhất của cổ phiếu, hơn 148 tỷ USD giá trị của công ty - nhiều hơn đáng kể so với toàn bộ vốn hóa thị trường của IBM (134 tỷ USD) - đã bị xóa sổ.

Có ba nhân tố chính ảnh hưởng sâu sắc tới tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​của Facebook. Đầu tiên, Facebook đang chiến đấu với cơn bão tiền tệ. Doanh thu nước ngoài của nó tăng mạnh về đồng đô la trong năm ngoái. Nhưng sự suy giảm giá trị của đồng đô la trong năm nay sẽ làm giảm doanh thu nước ngoài của Facebook.

một cuôc gọi facebook mất 150 tỷ USD

Facebook không đạt được kỳ vọng của Wall Street về cả doanh thu lẫn số lượng người dùng.

Thứ hai, sản phẩm chia sẻ “Stories” biến mất sau 24 giờ đăng tải đang không mang lại nhiều tiền cho Facebook. Cuối cùng, sau bê bối rò rỉ dữ liệu và luật bảo mật mới ở châu Âu, Facebook tập trung gia tăng về quyền riêng tư và an ninh, điều mà Zuckerberg đã cảnh báo có thể gây hại cho lợi nhuận bởi sự hạn chế về doanh thu từ quảng cáo.

Đây là sự thất vọng đáng kinh ngạc vì chỉ trước đó trong ngày, cổ phiếu Facebook đạt mức cao nhất trong lịch sử là hơn 218 USD/cổ phiếu. Vài giờ sau, điều đó đã trở thành quá khứ.