Trang:

> Sabeco lập công ty phân phối bia với vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng

Thứ bảy, 31/07/2021 | 16:29
Thứ bảy, 25/07/2018 | 16:32

Sabeco lập công ty phân phối bia với vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa thông báo trở thành chủ sở hữu của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 13/7, với vốn điều lệ 10 tri...

- Đại diện ThaiBev chính thức ngồi vào ghế Tổng giám đốc Sabeco / Doanh nghiệp xin khai thác 100.000 tấn quặng sắt bán cho Trung Quốc

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa thông báo trở thành chủ sở hữu của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 13/7, với vốn điều lệ 10 triệu đồng, đăng ký hoạt động chính là bán buôn các loại bia, cồn rượu và nước giải khát.

Chủ tịch công ty mới thành lập là ông Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore). Trước đó, ông này đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc Sabeco hồi giữa tháng 5/2018. Ngày 19/7, doanh nhân Singapore còn trúng cử vị trí thành viên HĐQT Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương, công ty con do Sabeco nắm hơn 62% cổ phần.

Việc Sabeco thành lập công ty con với ngành nghề hoạt động tương tự diễn ra ngay trước thềm ĐHCĐ thường niên, tổ chức vào ngày 21/7.

Bia Sài Gòn rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam

Bia Sài Gòn rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam

Sabeco cũng đã công bố tờ trình ứng viên vào vị trí thành viên HĐQT của công ty, nhiệm kỳ 2018-2023. Trong danh sách này, không có tên ông Nguyễn Thành Nam (Tổng giám đốc đương nhiệm) và ông Bùi Ngọc Hạnh (người đại diện phần vốn Nhà nước, nhân sự của Bộ Công Thương).

3 ứng viên thuộc nhóm tỷ phú Thái Lan là Chủ tịch HĐQT Koh Poh Tong, Phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng Melvyn Ng Kuan Ngee và ông Pramoad Phornprapha có kinh nghiệm về quản trị kinh doanh.

Bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc Vietbev - pháp nhân trực tiếp mua lại Sabeco trong thương vụ cuối năm 2017, cũng được đề cử vào danh sách thành viên HĐQT.

Trong danh sách ứng viên còn có ông Nguyễn Tiến Dũng, người hiện đang giữ vị trí Kế toán trưởng Sabeco và sở hữu 100 cổ phiếu của công ty này. Ứng viên thứ 6 là ông Lương Thanh Hải, có trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh và không sở hữu cổ phiếu Sabeco nào.

Cuối cùng là ông Nguyễn Tiến Vỵ, người từng giữ vị trí Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương. Ông đã nghỉ hưu cách đây 3 năm và không sở hữu cổ phiếu Sabeco nào.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)