Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Không cần bằng cấp với những việc thú vị Công việc lương cao mà không cần bằng cấp Quản lý trang mạng xã hội Mạng xã hội cũng trở thành kênh quảng cáo quan trọng của các doanh nghiệp, là nơi...

- Xu hướng người Việt tìm chỗ làm ở công ty nước ngoài tăng đột biến / Cách tôi phát triển bản thân trong sự nghiệp, bạn có đang giống tôi?

Không cần bằng cấp với những việc thú vị

luong cao khong can bang cap

Công việc lương cao mà không cần bằng cấp

Quản lý trang mạng xã hội

Mạng xã hội cũng trở thành kênh quảng cáo quan trọng của các doanh nghiệp, là nơi thực hiện các chương trình PR hay quảng cáo. Tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như Google, Facebook,…thì các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng mạng xã hội của mình để tạo và duy trì các mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Quản lý trang mạng xã hội là công việc mà các bạn trẻ rất yêu thích vì sự thú vị, trẻ trung mà nó mang lại. cơ hội việc làm liên quan đến mạng xã hội như quản lý fanpage, chạy quảng cáo, content,…rất chú ý.

Photographer 

Bạn chỉ cần 1 chiếc máy ảnh trên tay, bằng kinh nghiệm và niềm đam mê của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy công việc mà mình yêu thích. Có lẽ bạn sẽ không có gì bất ngờ khi công việc chụp ảnh nằm trong số 5 công việc thú vị nhất mà không yêu cầu bằng cấp.

Để trở thành một người chụp ảnh chuyên nghiệp, ngoài niềm đam mê và kinh nghiệm, bạn cần phải có năng kiếu thực sự để có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo và tuyệt vời nhất.

Video editor

Chưa có bất kỳ một trường đại học tại nước ta  đào tạo bài bản về video editor, hầu hết chỉ được dạy theo hình thức nghề hoặc là những bạn có đam mê tự mày mò trên internet, sách báo để tự học. Chỉ cần đam mê và tinh thần tự học thì bạn có thể tìm việc nhanh hơn mà không cần đến bằng cấp. Sự phát triển nhanh của ngành công nghiệp phim ảnh, kéo theo hàng trăm ngành nghề khác được sinh ra. Video editor cũng không phải là một ngoại lệ.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Mỗi ngày bằng việc tiếp xúc hàng chục, hàng trăm khách hàng mỗi ngày sẽ giúp bạn có được sự tươi mới và thú vị trong công việc. Bạn chỉ cần có giọng nói dễ nghe và kỹ năng diễn đạt ý tốt thì bạn đã có thể trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi.  Nếu bạn là một người thích nói chuyện thì đây quả là một công việc phù hợp.

Kinh doanh

Thời đại 4.0 Với sự Phát triển của Internet và các yếu tố khác thì việc tạo dựng một hoạt động kinh doanh cho riêng mình là một việc không còn xa vời với bất cứ ai nữa. Việc mở một shop quần áo, một quán ăn hay một quán cà phê không còn là điều xa lạ với những người trẻ có dự định lập nghiệp.Chỉ cần bạn có một sản phẩm hay dịch vụ, một lượng khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua nó, và một phương thức thanh toán, bạn đã gây dựng được một hoạt động kinh doanh cho riêng mình.

Thời điểm này Bằng cấp không còn là yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng quan tâm nữa, thay vào đó là kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn có được. Trên thị trường việc làm hiện nay, bạn vẫn có thể tìm thấy những công việc lương cao mà không yêu cầu bằng cấp.