Trang:

> Một bản CV khi đi phỏng vấn bao gồm những gì?

Thứ tư, 28/07/2021 | 00:36
Thứ tư, 31/05/2018 | 09:09

Một bản CV khi đi phỏng vấn bao gồm những gì?

Nhiều bạn đi làm rồi thì quen thuộc với CV, còn đối với các bạn sinh viên, chắc chắn sẽ có bạn không biết trong CV bao gồm những gì. CV, viết tắt của Curriculum Vitae là một thành phần không thể thiếu khi bạn đi&n...

- Ngôn ngữ cơ thể quan trọng như thế nào trong vấn đề tuyển dụng? / Thái độ khi phỏng vấn của một ứng viên chuyên nghiệp.

Nhiều bạn đi làm rồi thì quen thuộc với CV, còn đối với các bạn sinh viên, chắc chắn sẽ có bạn không biết trong CV bao gồm những gì.

CV, viết tắt của Curriculum Vitae là một thành phần không thể thiếu khi bạn đi phỏng vấn xin việc. Nói một cách đơn giản hơn, CV là sơ yếu lí lịch nhưng thực ra đó là một bảng tổng hợp thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như các hoạt động xã hội bạn đã tham gia.

Bản CV phỏng vấn gồm những gì

Một bản CV ấn tượng sẽ giúp bạn thêm tự tin

CV bao gồm những gì?

1. Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.

2. Trình độ học vấn: Trình độ học vấn ở bậc đại học, cao đẳng. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, những chứng chỉ nghề.

3. Kỹ năng: Tin học văn phòng, kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù cho công việc như design, lập trình,…là những kỹ năng nên ưu tiên đưa vào CV. Đó chính là một trong những lợi thế của bạn so với các đối thủ khác.

Bản CV phỏng vấn bao gồm những gì

CV tốt, rõ ràng sẽ giúp bạn thành công

4. Một điều không thể thiếu ở xã hội ngày nay đó là trình độ ngoại ngữ: Các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC, TOFEL, IELTS sẽ giúp bạn có cơ hội được tuyển cao hơn những người không có. Nếu không có tiếng Anh thì biết cơ bản về tiếng Trung, Nhật, Hàn cũng là một lợi thế cạnh tranh.

5. Định hướng nghề nghiệp: Đây là một phần rất quan trọng trong bản CV phỏng vấn. Việc thể hiện định hướng, mục tiêu nghề nghiệp, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch mà bạn muốn đạt được. Có thể đó là định hướng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn một nhân viên có mục tiêu, định hướng rõ ràng, có tính cầu thị cao. Đây là vấn đề then chốt mà có thể nhiều ứng viên đã bỏ qua.

DanhBaViecLam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)