Trang:

> Ra trường và làm trái nghề bạn nghĩ thế nào về điều này

Thứ bảy, 31/07/2021 | 11:58
Thứ bảy, 05/06/2018 | 13:27

Ra trường và làm trái nghề bạn nghĩ thế nào về điều này

Tôi là người khá quyết đoán trong công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt, và đặc biệt có kinh nghiệm trong việc lưu giữ thông tin và phát triển phần mềm. Vấn đề là tôi không biết tham gia vào lĩnh vực g&...

- Top những công việc mang lại thu nhập và phù hợp với phái đẹp / 5 công việc lương cao trong thời đại công nghệ dần thay thế con người

Tôi là người khá quyết đoán trong công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt, và đặc biệt có kinh nghiệm trong việc lưu giữ thông tin và phát triển phần mềm. Vấn đề là tôi không biết tham gia vào lĩnh vực gì để có thể ứng dụng đựơc cả hai kỹ năng. 

 Mải đi làm nên tôi vẫn chưa lấy bằng về marketing. Bố mẹ tôi tiếc, bắt tôi đến trường, hoàn thành nốt các môn còn nợ để lấy thêm bằng marketing, để có cơ hội tìm việc mới, hoặc vận dụng, làm cả hai công việc một lúc. Tôi có nên nghe lời họ không? 

Hãy thật chủ động trong thị trường lao động khắc nghiệt này. Không phải dễ gì xin được công việc mình yêu thích và phù hợp với năng lực của mình đâu. Nếu bạn thực sự muốn lấy bằng về kinh tế thì bạn cứ làm nhưng nếu bạn đang có nhiều cơ hội thăng tiến ở công việc hiện tại thì cũng không cần thiết phải bỏ nghề. Tấm bằng marketing chỉ là công cụ phòng lúc sa cơ thôi. 

Lựa chọn đúng đắn tin vào chính mình

Sự kết giao giữa công nghệ và nghiệp vụ marketing cũng có thể phát triển ở các công ty về phần mềm máy tính. Bạn thử xem có thể phát huy hai khả năng ngay chính tại công ty mình đang làm không nhé! Có vẻ như bạn rất tự tin vào khả năng, trình độ của mình và tôi tin đó chính là yếu tố giúp bạn thành công. 

Nhưng bạn hãy suy xét thật kỹ, bạn đang nuối tiếc công mấy năm học hay bạn thực sự đam mê ngành marketing? Nếu bạn không thích công việc đó thì hãy tạm quên nó đi, và hoàn thành xuất sắc công việc hiện tại, một công việc bạn vừa có đam mê, vừa có kinh nghiệm và sở trường. Không nhất thiết phải ôm đồm nhiều thứ, rồi cuối cùng lại “xôi hỏng bỏng không”.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)