Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Nhà tuyển dụng rất tinh ý, họ có thể lợi dụng sự căng thẳng của bạn để “khai thác” thông tin. Nếu không khéo, bạn sẽ bị lộ sơ hở đấy! Hãy cùng Danh Bạ Việc Làm thực hiện những điều sau để tăng sự tự tin của bạn trướ...

- Có cần thiết phải tiết lộ mức lương hiện tại cho nhà tuyển dụng? / Bí quyết trả lời câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng rất tinh ý, họ có thể lợi dụng sự căng thẳng của bạn để “khai thác” thông tin. Nếu không khéo, bạn sẽ bị lộ sơ hở đấy! Hãy cùng Danh Bạ Việc Làm thực hiện những điều sau để tăng sự tự tin của bạn trước khi bước vào vòng trong.

Tập hít thở trước buổi phỏng vấn

Trong khi chờ đợi đến lượt mình, bạn hãy dành ra một vài phút để… thở. Nhưng không phải hít thở như bình thường mà hãy thở sâu bằng mũi rồi từ từ thở ra. Lập lại động tác này 3 lần khi đang tập trung vào những ý nghĩ của bạn. Hành động này trình này có thể giúp bạn rơi vào trạng thái quên đi những cảm xúc căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Điều hòa được hơi thở của mình có thể giúp bạn đạt đến trạng thái thư giãn và tĩnh tâm.

Tự tin phỏng vấn

Bạn có thể tự trấn an và nhắc nhở bản thân rằng mình xứng đáng với vị trí này.

Tập trung vào siết chặt các cơ

Chuyên gia trị liệu tâm lý người Hoa Kỳ Kevin Chapman sử dụng phương pháp thư giãn cơ bắp để giải tỏa căng thẳng. Phương pháp này đã được phát triển vào năm 1920 và thực hiện rất đơn giản: Bạn phải thắt chặt các cơ trong 10 giây và sau đó tập trung vào cảm giác thư giãn trong 20 giây. Hành động tuy nhỏ này nhưng giúp bạn giảm căng thẳng và tự tin hơn rất nhiều trước mỗi buổi phỏng vấn.

Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ đến

Tự  viết ra và sắp xếp mọi thứ mình nghĩ tới sẽ giúp bạn giảm căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Quá trình sáng tạo này thực sự hữu ích vì làm cho chúng ta quên đi những vấn đề trước mắt, đầu chúng ta trở nên rõ ràng, minh mẫn, sự căng thẳng giảm hẳn xuống. Hãy cầm theo một cuốn sổ tay nhỏ trước mỗi buổi phỏng vấn, ngoài tác dụng ghi chép thì bạn cũng có thể thư giãn rất hiệu quả mỗi khi rơi vào trạng thái căng thẳng.

Mát-xa bàn tay

Khi cảm thấy lo lắng, bạn có thể tự xoa bóp ngón cái và ngón trỏ rồi dần dần đến các ngón tay khác và cả bàn tay. Dù chỉ mát xa bàn tay trong khoảng thời gian ngắn những sẽ giúp cân bằng nhịp tim và giảm căng thẳng, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản.

Suy nghĩ tích cực

Cuối cùng bạn có thể tự trấn an và nhắc nhở bản thân rằng mình xứng đáng với vị trí này. Bạn sẽ chẳng bao giờ được mời đến buổi phỏng vấn nếu chưa được cân nhắc cẩn thận như là một ứng cử viên thực sự. Dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để nâng cao giá trị của bản thân trước nhà tuyển dụng. Điều quan trọng nhất là bạn phải nhớ lúc nào cũng phải bình tĩnh, tự chủ và tự tin để giữ nguyên tỷ số, đừng quá lo lắng chỉ vì một buổi phỏng vấn. Hãy hiên ngang đối mặt với nhà tuyển dụng bạn nhé!