Trang:

> Cán bộ của tập đoàn Viettel bị buộc tội gian lận ở Tanzania

Thứ năm, 29/07/2021 | 00:35
Thứ năm, 08/06/2018 | 14:20

Cán bộ của tập đoàn Viettel bị buộc tội gian lận ở Tanzania

Vụ việc có liên quan đến Halotel Tanzania, 1 công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Viettel Theo Reuters đưa tin, hai giám đốc bị kết tội gồm Lê Văn Đại (35 tuổi), quốc tịch Việt Nam, giám đốc điều hành của Halotel Tanzania, 1 công ty thu...

- Lương mỗi giờ làm việc của phi công Vietnam Airlines là bao nhiêu / Tesla làm các nhà đầu tư thua lỗ 1 tỷ USD trong 1 ngày

Vụ việc có liên quan đến Halotel Tanzania, 1 công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Viettel

Theo Reuters đưa tin, hai giám đốc bị kết tội gồm Lê Văn Đại (35 tuổi), quốc tịch Việt Nam, giám đốc điều hành của Halotel Tanzania, 1 công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Viettel. Người còn lại là Sherif El Barbary, quốc tịch Ai Cập, giám đốc điều hành của công ty Zantel.

4 nghi phạm khác có 2 người mang quốc tịch Trung Quốc, 2 người Tanzania. Các nghi phạm đã bị tạm giam.

Zantel trước đây thuộc sở hữu của công ty viễn thông Etisalat của UAE nhưng đã được Millicom International Cellular mua lại lượng lớn cổ phần năm 2015. Theo tài liệu mà Reuters được xem, các nghi phạm "đã sử dụng các cơ sở mạng lưới viễn thông nhằm phục vụ mục đích lừa đảo".

Ngoài ra những người này còn bị buộc tội nhập khẩu và vận hành trái phép các thiết bị viễn thông cho phép họ gian lận để vượt qua hệ thống giám sát lưu lượng viễn thông của Chính phủ Tanzania.

Cán bộ Viettel bị buộc tội gian lận ở Tanzania

Các nghi phạm đã sử dụng các cơ sở mạng lưới viễn thông nhằm phục vụ mục đích lừa đảo.

Năm 2016, Tổng thống Tanzania Jon Magufuli đã sa thải người đứng đầu ngành viễn thông sau khi cho rằng cơ quan này đã thất bại trong việc điều hành, làm thất thu hơn 180 triệu USD tiền thuế mỗi năm kể từ 2013.

Sau khi lên nắm quyền năm 2015, ông Magufuli đã đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng, tuyên bố quyết tâm chặn đứng hành vi trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng và viễn thông.

Các quan chức của Cơ quan giám sát viễn thông Tanzania (TCRA) nói với báo chí rằng các nghi phạm đã sử dụng trái phép khoảng gần 300.000 sim điện thoại không hề đăng ký để nhận và gửi tin nhắn SMS quốc tế.

Những năm gần đây, lĩnh vực viễn thông có tốc độ tăng trưởng nhanh ở Tanzania đã gặp nhiều trở ngại trong bối cảnh chính phủ nước này thắt chặt quy định. Trong đó đáng chú ý phải kể đến yêu cầu một công ty viễn thông phải niêm yết ít nhất 25% cổ phần trên thị trường chứng khoán địa phương.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)