Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Chỉ trong phiên giao dịch hôm qua (6/6),cổ phiếu Tesla tăng vọt 9,7%, mạnh nhất kể từ tháng 11/2015. Các nhà đầu tư đặt cược chống lại cổ phiếu Tesla đã mất hơn 1 tỷ USD vì cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện tăng mạnh nhất trong hơn 2 nă...

- Giá trị cổ phiếu Apple cao kỷ lục, tiến sát mốc "công ty ngàn tỷ đô" / Grab mở cửa hàng tiện lợi trên xe, tăng thêm thu nhập cho tài xế.

Chỉ trong phiên giao dịch hôm qua (6/6),cổ phiếu Tesla tăng vọt 9,7%, mạnh nhất kể từ tháng 11/2015. Các nhà đầu tư đặt cược chống lại cổ phiếu Tesla đã mất hơn 1 tỷ USD vì cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm trở lại đây, theo ước tính của S3 Partners.

Đóng cửa phiên hôm qua, cổ phiếu Tesla tăng vọt 9,7%, mạnh nhất kể từ tháng 11/2015, lên 319,50 USD/cổ phiếu, đồng nghĩa những nhà đầu tư đã bán khống cổ phiếu này mất tổng cộng 1,07 tỷ USD theo tính toán của S3. Kể từ năm 2016 đến nay, những nhà đầu tư đặt cược giá cổ phiếu Tesla sẽ lao dốc đã mất gần 5 tỷ USD.

Tesla làm các nhà đầu tư thua lỗ

Tesla công bố mẫu Model 3 năm 2016.

Tesla chính là cổ phiếu bị bán khống mạnh nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ và cũng là cổ phiếu ô tô bị bán khống mạnh nhất trên thế giới. Tổng giá trị lượng cổ phiếu Tesla mà nhà đầu tư đi vay với kỳ vọng sẽ mua lại sau này để kiếm lợi nhuận sau khi giá lao dốc đã lên đến 9,03 tỷ USD, cao hơn 1,6 tỷ USD so với cổ phiếu xếp thứ hai là Amazon.

Lý do cổ phiếu Tesla tăng mạnh là vì Elon Musk đã giành được chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại đại hội cổ đông của Tesla vừa diễn ra cách đây ít ngày, do đó vẫn giữ được cả 2 vị trí Chủ tịch và CEO. Musk cũng nói với các cổ đông rằng nhiều khả năng Tesla sẽ đạt được mục tiêu mỗi tuần sản xuất 5.000 chiếc Tesla Model 3 vào cuối tháng này, xóa tan những lo ngại về sản xuất cũng như về sức khỏe tài chính của hãng.

Mặc dù nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất khiến Tesla luôn chậm trễ về thời hạn giao xe, hiện Model 3 vẫn là chiếc xe điện bán chạy nhất ở Mỹ với hơn 450.000 đã đặt cọc 1.000 USD để sở hữu nó. Khi Tesla công bố mẫu Model 3 năm 2016, Musk đã hết lời ca ngợi đây là mẫu xe có giá phải chăng và sẽ là cánh cửa để Tesla mở rộng thị trường.

Tuy nhiên đà tăng của cổ phiếu Tesla đã khiến các nhà đầu tư bị thua lỗ bởi vì mức phí mà họ phải trả để đặt cược chống lại cổ phiếu này lên tới khoảng 3,5%. Đầu năm nay mức phí chỉ vào khoảng 1% nhưng đã tăng mạnh từ tháng 4.