Trang:

> Hệ thống cửa hàng không nhân viên đã được chính phủ Nhật Bản áp dụng

Thứ hai, 02/08/2021 | 18:43
Thứ hai, 08/06/2018 | 16:47

Hệ thống cửa hàng không nhân viên đã được chính phủ Nhật Bản áp dụng

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết 5 chuỗi cửa hàng lớn là chuỗi 7-Eleven, FamilyMart, Lawson, Ministop và Newdays đã hợp tác để lắp đặt thiết bị có thể lập tức tính tiền mọi hàng hóa...

- Cán bộ của tập đoàn Viettel bị buộc tội gian lận ở Tanzania / Lương mỗi giờ làm việc của phi công Vietnam Airlines là bao nhiêu

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết 5 chuỗi cửa hàng lớn là chuỗi 7-Eleven, FamilyMart, Lawson, Ministop và Newdays đã hợp tác để lắp đặt thiết bị có thể lập tức tính tiền mọi hàng hóa trong rổ hàng thông qua con chip gắn trên sản phẩm.

Hệ thống cửa hàng không nhân viên

Hệ thống cửa hàng tiện lợi đang áp dụng công nghệ mới

Đúng như theo kế hoạch, trong năm 2018 các chuỗi cửa hàng tiện lợi không nhân viên đã được giới thiệu ở các thành phố lớn và theo dự kiến đến năm 2025 sẽ áp dụng trên toàn nước Nhật Bản.

Hệ thống cửa hàng không nhân viên này sẽ sử dụng cùng loại thẻ RFID (nhận dạng bằng sóng vô tuyến), từ đó giảm gánh nặng cho các nhà cung cấp sản phẩm. Thẻ RFID chỉ dày 1 mm, chứa thông tin về thời gian và địa điểm sản xuất, cũng như hạn sử dụng.

Loại thẻ ghi giá tiền RFID này sẽ giúp khách hàng không phải quét từng món hàng tại quầy tự tính tiền như hiện nay. Ngoài ra công nghệ mới còn cho phép người tiêu dùng truy cập thông tin sản phẩm trên mạng.

Hệ thống cửa hàng không nhân viên

Việc quét mã vạch từng món hàng không còn cần thiết tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật

Hệ thống cửa hàng không nhân viên được đánh giá là khá tốn kém đối với các chuỗi cửa hàng tiện lợi khi mỗi con chip có giá 10-20 yen. Những bước đi nói trên ban đầu có thể tác động ít nhiều đến kết quả kinh doanh của các chuỗi cửa hàng tiện lợi. Ví dụ như, Lawson dự kiến đối mặt sự sụt giảm lợi nhuận thường niên lần đầu tiên trong vòng 15 năm qua.

Các cửa hàng tiện ích đang tìm cách phát triển thế hệ máy tự tính tiền mới. Chẳng hạn như Lawson đang cùng với Panasonic thử nghiệm loại robot biết tính giá sản phẩm. Cùng với đó 5 chuỗi cửa hàng trên sẽ hoàn toàn tự động hóa, thay thế toàn bộ con người. Biến các chuỗi cửa hàng tiện lợi của mình thành hệ thống cửa hàng không nhân viên.

Chính phủ Nhật hy vọng công nghệ mới sẽ được sử dụng phổ biến ở các lĩnh vực bán lẻ khác như siêu thị và cửa hàng dược phẩm. Theo hãng tin Kyodo, hiện không có nhà bán lẻ hàng gia dụng nào trên thế giới đưa vào sử dụng hệ thống cửa hàng không nhân viên với công nghệ này.

DanhBaViecLam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)