Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Vinalines sẽ dự kiến IPO trong tháng 9 và hoan nghênh hợp tác với Tập đoàn SK Group. Ông Cho Hyo Sung - Phó chủ tịch Tập đoàn SK Group trong buổi làm việc ngày 12/6 với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines...

- Cơ điện Trần Phú và Agrimeco bị phạt nặng vì chậm trễ lên sàn / CGV quyết định IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

Vinalines sẽ dự kiến IPO trong tháng 9 và hoan nghênh hợp tác với Tập đoàn SK Group.

Ông Cho Hyo Sung - Phó chủ tịch Tập đoàn SK Group trong buổi làm việc ngày 12/6 với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã bày tỏ mối quan tâm đến quá trình cổ phần hóa Vinalines sắp tới và mong muốn tham gia trở thành nhà đầu tư chiến lược.

SK Group là tập đoàn kinh tế kinh doanh đa ngành lớn thứ ba Hàn Quốc với gần 100 chi nhánh, công ty con và hơn 100 văn phòng trên khắp thế giới, tổng doanh thu hơn 70 tỷ USD. Tháng 11/2017, Chủ tịch SK Group đã có chuyến thăm Việt Nam và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Chính phủ đã hoan nghênh và khuyến khích tập đoàn SK tham gia vào quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước tại Việt Nam.

Quyền Tổng giám đốc Vinalines ông Nguyễn Cảnh Tĩnh đã hoan nghênh và rất mong được cùng hợp tác với tập đoàn SK. Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh cũng giới thiệu một số nội dung chủ yếu của việc IPO Vinalines vào quý 3 năm nay.

tập đoàn SK Group mong muốn làm nhà đầu tư Vinalines

Buổi gặp gỡ của tập đoàn SK Group và Vinalines.

Theo phương án cổ phần hóa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Vinalines sẽ chào bán 207,9 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, chiếm 14,8% vốn điều lệ; cổ phần bán đấu giá công khai là 280,9 triệu cổ phần, chiếm 20% vốn. Như vậy Nhà nước sẽ nắm 65% cổ phần tại Vinalines và các nhà đầu tư bên ngoài được mua không quá 35% vốn.

Việc bán đấu giá công khai ra công chúng lần đầu (IPO) sẽ được thực hiện tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hà Nội và Vinalines dự kiến tiến hành IPO trong tháng 9/2018. Giá khởi điểm 10.000 đồng/cp, Vinalines được định giá 14.046 tỷ đồng.

Trong hai năm gần đây, tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Năm 2017 sản lượng vận tải biển của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đạt gần 25 triệu tấn, tăng gần 7% so với kế hoạch. Tổng doanh thu đạt gần 16.000 tỷ đồng, tăng gần 15% so với kế hoạch năm. Lợi nhuận hợp nhất của Công ty mẹ đạt 515 tỷ đồng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.