Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

1. Thúc đẩy sự giao tiếp Một môi trường làm việc mở tạo cơ hội để tất cả nhân viên đều mạnh dạn đưa ra ý kiến và cùng nhau phát triển, thay vì đều phải dựa vào ý kiến từ cấp trên. 2. Hình dun...

- Hãy kiểm soát giận giữ trong môi trường công sở để giữ hòa khí / Đây là những lý do khiến nhân viên không phục nhà quản lý

noi lam viec

1. Thúc đẩy sự giao tiếp

Một môi trường làm việc mở tạo cơ hội để tất cả nhân viên đều mạnh dạn đưa ra ý kiến và cùng nhau phát triển, thay vì đều phải dựa vào ý kiến từ cấp trên.

2. Hình dung thế nào là một công ty mang lại niềm vui cho nhân viên

Xác định các tiêu chí của một công ty mà bạn muốn làm việc ở đó. Đặt mục tiêu và có chiến lược để thực hiện.

3. Tận dụng những câu chuyện

Tăng sự gắn kết với khách hàng thông qua những câu chuyện về công ty và phòng ban của bạn. Họ chính là những người sẽ góp phần truyền đạt văn hóa và sứ mệnh của công ty với những người khác.

4. Xây dựng tập thể nhân viên thành một cộng đồng, không bè phái

Ưu điểm của một cộng đồng là tinh thần đoàn kết và khả năng lan tỏa sự hưng phấn và thái độ tích cực. Từ đó, những giá trị công ty mới nhất quán giữa các nhân viên, các phòng ban, đến các khách hàng.

5. Củng cố tinh thần làm việc nhóm

Ở Menlo Innovation (công ty phần mềm ở Michigan, Mỹ), mọi người làm việc theo hệ thống cặp đôi. Mỗi tuần, họ đổi đối tác cho nhau và tối đa hóa kỹ năng của mỗi nhân viên thông qua cách luân phiên đổi đối tác. Bằng cách này, tinh thần làm việc nhóm được củng cố và hiệu quả làm việc của nhóm ngày càng tăng.

6. Khuyến khích nhân viên học hỏi từ thất bại

Hãy tạo một môi trường làm việc mà ở đó mọi người không lo sợ thất bại và sẵn sàng nỗ lực cho thành công tiếp theo. Thà rằng quyết định nhanh và phạm sai lầm nhanh để học hỏi từ đó vì những sai lầm nhỏ và nhanh chóng bao giờ cũng dễ xử lý hơn những sai lầm lớn và mất nhiều thời gian.

7. Loại bỏ những nỗi sợ

Sự sợ hãi là một trong những yếu tố lớn nhất giết chết niềm vui và sự sáng tạo trong công việc. Nó khiến cho mọi người ngần ngại có những quyết định táo bạo trừ khi được sự đồng ý của cấp quản lý.

8. Có kỷ luật và khuôn khổ

Sự thoải mái trong công việc không có nghĩa trái ngược với tính kỷ luật, và chắc chăn không đồng nghĩa với tính vô tổ chức. Không gì có thể thay thế tinh thần làm việc chăm chỉ và trách nhiệm với công việc. Sự kỷ luật mang lại kết quả. Mọi người cần được biết và tôn trọng trách nhiệm của mình đối với công việc như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất cho công việc.