Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khiến nhà tuyển dụng "ngán ngẫm" loại ngay hồ sơ của bạn vào thùng rác trước khi mở ra. Nhiều bạn không biết lý do tại sao mình bị loại, hãy cùng Danh Bạ Việc L&ag...

- Cách viết email xin việc hiệu quả gây ấn tượng với nhà tuyển dụng / Nhưng điều quan trọng cần lưu ý đối với ai xin việc trái ngành

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khiến nhà tuyển dụng "ngán ngẫm" loại ngay hồ sơ của bạn vào thùng rác trước khi mở ra. Nhiều bạn không biết lý do tại sao mình bị loại, hãy cùng Danh Bạ Việc Làm tìm hiểu một vài lỗi sau đây:

Tên mail ứng viên

Đừng sử dụng những email kiểu khó hiểu và nhiều ký tự để gửi thư xin việc. Chúng gây mất thiện cảm từ ngay cái nhìn đầu tiên, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá bạn không lịch sự, hời hợt. Ví dụ như mail ứng viên: xinmaiyeuanh@.., foreveralone@.., megaidep< me_gai_dep@...>,  ~yumy~@...

Bạn nên chọn cho mình một email xin việc thật nghiêm túc, ví dụ như họ và tên đầy đủ hay tương tự thế khi xin việc cũng như dùng lâu dài trong quá trình làm việc.

Cách viết email xin việc

Hãy tạo ra một email xin việc mang tính chuyên nghiệp và ấn tượng

Tiêu đề mail

Ví dụ: Tiêu đề: "Fwd: ...", " xin viec", " xin chao", "CV", (no suject), "ứng tuyển làm thêm"; LOA LOA LOA!!! TÔI LÀ NHÂN TÀI ĐANG ẨN DANH.

Viết tiêu đề với những thông tin thiếu, hay không phù hợp với mục đích và vị trí bạn ứng tuyển là điều "tối kỵ". Hằng ngày nhà tuyển dụng nhận hằng trăm đến ngàn thư xin việc gửi về. Không ai đủ thời gian hay kiên nhẫn để mở mail từ những tiêu đề "trống rỗng" như thế. Họ sẽ xóa ngay mail của bạn khi thấy chúng xuất hiện trong hộp thư đến.

Lời khuyên: Hãy để Nhà tuyển dụng biết rõ mục đích email của bạn ngay lúc mở mail. Tiêu đề cụ thể" Đơn xin ứng cử cho vị trí......" là lựa chọn sáng suốt để được xem xét ngay thông tin của bạn.

Nội dung gửi

Một gợi ý dành cho bạn: nếu không xác định rõ tên, giới tính chính xác của người phụ trách nhận hồ sơ, hãy ghi thông tin chung chung như " Kính gửi công ty nhân sự" là hợp lý.

Tránh một số trường hợp sau:

Nội dụng: "Xin chào anh. Em rất vui được biết đến chị thông qua trang DanhBaViecLam.vn..."; " Chào anh. Anh vui lòng coi tập tin em đính kèm là đầy đủ. Trân trọng"; " Hi anh. Em đi lang thang nên thấy mẫu tuyển dụng. Em thử nộp cho vui...".

Cách viết email xin việc như trên là một cách qua loa, hời hợt, thiếu sự đầu tư giúp nhà tuyển dụng dự đoán chân dung ứng viên theo hướng tiêu cực, mất cảm tình muốn hợp tác.

Cách viết email xin việc

Một email xin việc ấn tượng sẽ mang lại cơ hội việc làm cho bạn

Phần nhà tuyển dụng yêu cầu

Nếu vị trí mà bạn đang ứng tuyển liên quan đến ngoại ngữ, việc chỉ gửi CV bằng tiếng Việt khiến bạn mất điểm trầm trọng. Hay bạn đang xin việc thiết kế, biên tập phim, tập tin đính kèm chỉ là vài trang word mô tả thành tích bằng chữ, liệu có đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng? Hãy gửi thêm một vài tập tin đính kèm để làm rõ hơn khả năng của bạn.

Tự tước đi cơ hội của chính mình

Ngôn ngữ viết trong nội dung mail cũng đóng góp rất quan trọng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Không nên sử dụng ngôn ngữ mang tính quá tiêu cực, vô vọng như " đây là bộ hồ sơ thứ n của tôi gửi đi rồi". Hay những câu mang tính cao ngạo, thách thức như " tôi là một ứng viên đầy năng lực mà bất kỳ công ty nào cũng thèm khát". Hãy sử dụng ngôn ngữ một cách khoa học và chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không phụ thuộc vào ngôn ngữ mà bạn mô tả.

Ngoài những lỗi như ở trên, việc không đọc và kiểm tra thư trước khi gửi là sai lầm khá nghiêm trọng của ứng viên. Hãy cẩn thận với lỗi ngữ pháp, chính tả nếu bạn muốn nhà tuyển dụng coi mình như một ứng viên chuyên nghiệp.

DanhBaViecLam.vn